MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

“Băng cầm máu dạng tiêm” làm ngừng xuất huyết nội trong 3 phút

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho biết, một loại băng cầm máu dạng tiêm có thể làm ngừng xuất huyết nội chỉ trong 3 phút.
Mục lục

Loại chế phẩm này được chế tạo từ các hợp chất được tìm thấy trong tảo biển và các thành phần tạo gel trong thực phẩm.Ngoài ra phương pháp tiêm xâm lấn tối thiểu này còn chứa thành phần có trong đất sét, giúp kích hoạt quá trình đông máu để cầm máu.

Phương pháp điều trị mới được công bố này cũng tạo ra một chất dạng keo có cấu trúc 3d giúp thúc đẩy quá trình làm lành mô tổn thương.hoạt chất chính trong chất tiêm này là một loại tảo đỏ ăn được, gọi là gelatinous k-carrageenan, thường được dùng làm chất cô đặc trong nhiều loại thực phẩm.theo các nhà nghiên cứu, việc bổ sung thành phần có trong đất sét giúp tạo một khung cấu trúc cho chất gel để chuyển thành “băng cầm máu dạng tiêm” một cách hiệu quả.

Khi thử nghiệm trên mô động vật và con người trong phòng thí nghiệm, chất này đã kích hoạt quá trình đông máu trong chưa đầy 3 phút. Nó cũng đẩy mạnh đáng kể sự tái sinh mô và làm lành vết thương.

Trong tương lai, các nhà khoa học hi vọng rằng các hạt phân tử đất sét này có thể giúp phân phối thuốc đến các vùng bị thương tổn.Tuy nhiên, vẫn chưa biết rõ là khi nào loại thuốc này mới được cho phép sử dụng trên người bởi quá trình thử nghiệm thuốc khắc khe.

Lê Thị Quỳnh

((Theo dailymail.com.uk, 2018))

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/bang-cam-mau-dang-tiem-lam-ngung-xuat-huyet-noi-trong-3-phut-n146795.html)

Chủ đề liên quan:

cầm máu xuất huyết
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY