Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bằng chứng cho thấy biến thể mới của SARS-CoV-2 gây tử vong cao hơn

Thủ tướng Johnson cho biết nước Anh đã phát hiện bằng chứng cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể liên quan với tỷ lệ tử vong cao hơn.
Mục lục

Bang chung cho thay bien the moi cua SARS-CoV-2 gay tu vong cao hon hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng anh boris johnson ngày 22/1 thông báo, có bằng chứng cho thấy biến thể mới của virus sars-cov-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 được phát hiện vào cuối năm ngoái ở nước này có thể liên quan với tỷ lệ tử vong cao hơn.

phát biểu họp báo, thủ tướng johnson nêu rõ: "hôm nay, chúng tôi đã được thông báo rằng, ngoài việc lây lan nhanh hơn, dường như có một vài bằng chứng cho thấy rằng biến thể mới - biến thể được phát hiện đầu tiên tại london và vùng đông nam (của england) - có thể đi liền với tỷ lệ tử vong cao hơn."

[Biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Anh xuất hiện tại 60 nước và lãnh thổ]

theo nhà lãnh đạo anh, tất cả những bằng chứng hiện tại cho thấy các loại vắcxin ngừa covid-19 vẫn có hiệu quả đối với thể cũ cũng như biến thể mới của virus sars-cov-2.

anh đang phải hứng chịu làn sóng dịch covid-19 thứ ba đồng thời là làn sóng tồi tệ nhất. việc ghi nhận số bệnh nhân covid-19 tử vong hàng ngày cao kỷ lục trong thời gian gần đây đã đẩy tổng số ca chết vì đại dịch này ở anh lên gần 100.000 người./.

Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/bang-chung-cho-thay-bien-the-moi-cua-sarscov2-gay-tu-vong-cao-hon/691085.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY