MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bang Hessen (Đức) tặng 160.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Việt Nam

Vừa qua, tại trụ sở Quốc hội bang Hessen (Cộng hòa liên bang Đức), chính quyền bang Hessen và Tập đoàn Messer của Đức đã trao tặng 160.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 với tổng trị giá khoảng 500.000 Euro cho Việt Nam.
Mục lục

Trường Đại học Nam Cần Thơ ủng hộ 500 triệu đồng mua kit xét nghiệm Covid-19

Cách Việt Nam ứng phó Covid-19 là bài học quý báu cho nhiều nước

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Lê Quang Long và các đại biểu tại lễ trao tặng 160.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Việt Nam

Tổng lãnh sự việt nam tại frankfurt lê quang long đã bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chính quyền bang hessen cũng như tập đoàn messer, hành động thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai bên. ông tin tưởng rằng, với các chính sách của chính phủ việt nam chống dịch quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả cùng sự đồng lòng và ủng hộ của nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế, việt nam sẽ nhanh chóng khống chế được đại dịch.

Tại lễ trao tặng, chủ tịch nghị viện boris rhein nhấn mạnh, bang hessen có quan hệ gắn bó truyền thống với việt nam, trong đó trường đại học việt - đức (vgu) là dự án "hải đăng" cho quan hệ song phương. theo ông, hai bên luôn quan tâm và hỗ trợ nhau trong hoạn nạn. khi nước đức còn khan hiếm khẩu trang chống covid-19 hồi đầu năm 2020, nhân dân việt nam đã ngay lập tức quyên tặng nhân dân đức hơn 100.000 chiếc khẩu trang và việc chính quyền bang hỗ trợ 130.000 bộ kit xét nghiệm là hành động chung tay chống đại dịch hiện nay ở việt nam.

Chủ tịch quốc hội bang hessen boris rhein và chủ tịch tập đoàn messer stefan messer bày tỏ sự tin tưởng vào chiến lược phòng, chống dịch của chính phủ việt nam và tin tưởng rằng việt nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.

Nhân dịp này, ông Rhein và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Lê Quang Long cũng gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới (WUS), Tiến sĩ Kambiz Ghawami, đã kết nối việc trao tặng cho Việt Nam cũng như Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vận chuyển miễn phí số hàng về Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Đức, Chủ tịch WUS, Tiến sĩ Ghawami cho biết, ngay khi biết tin dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp ở Việt Nam, ông đã đề nghị tất cả 16 bang ở Đức có hình thức hỗ trợ Việt Nam chống dịch bệnh, đồng thời nhắc lại việc trong năm ngoái, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt ở Đức đã có phong trào rộng khắp hỗ trợ nhân dân Đức, nhất là những người ở tuyến đầu chống dịch. Nhiều bang đã ngay lập tức lên tiếng ủng hộ phong trào này và lô hàng đầu tiên gồm trên 190.000 bộ kit xét nghiệm của các bang Bremen, Hamburg, Mecklenburg-Vorpommern và Sachsen- Anhalt đã về tới Việt Nam. Nhân dịp này, ông cũng gửi cảm ơn tới Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, Tổng Lãnh sự Lê Quang Long, Vietnam Airlines cùng các cơ quan hữu quan Việt Nam đã hỗ trợ trong việc kết nối, vận chuyển các lô quà tặng về Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 2/7, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã tiếp nhận 190.000 kit xét nghiệm COVID-19 của các bang Hamburg, Bremen, Mecklenburg - Vorpommern và Sachsen - Anhalt thông qua tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS) cho Việt Nam, trị giá khoảng 500.000 USD.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, ts guido hildner, đại sứ cộng hòa liên bang đức tại việt nam, nêu rõ số kit xét nghiệm này nằm trong cam kết hỗ trợ thông qua tổ chức hỗ trợ đại học thế giới đức. đồng thời, trong thời gian tới sẽ kêu gọi chính quyền các bang của đức tiếp tục đóng góp để viện trợ cho việt nam khoảng 1 triệu kit xét nghiệm nhanh covid-19.

Chìa khoá để Việt Nam kiểm soát Covid-19 là sự Đồng lòng và Tin tưởng

Tôi may mắn khi ở Việt Nam trong thời gian có dịch

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/bang-hessen-duc-tang-160000-bo-kit-xet-nghiem-nhanh-covid-19-cho-viet-nam-145119.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY