MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bang Hessen (Đức) trao học bổng cho 93 sinh viên ưu tú khu vực Hà Nội

Chiều ngày 2/6, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen kết hợp với tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên Bang Đức đã tiến hành buổi lễ trao học bổng cho 93 em sinh viên tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Mục lục
bang hessen duc trao hoc bong cho 93 sinh vien uu tu khu vuc ha noi Tổ chức Zhishan trao học bổng đợt 1 cho gần 600 học sinh tại Thừa Thiên Huế
bang hessen duc trao hoc bong cho 93 sinh vien uu tu khu vuc ha noi HUFO trao tặng vật tư y tế cho học sinh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tham dự buổi lễ có: GS. TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); TS. Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục HTQT, Bộ GD&ĐT; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục HTQT, Bộ GD&ĐT; TS. Guido Hildner, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam; bà Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt - Đức Trung ương;… 

Buổi lễ là một phần trong sự kiện trao học bổng hàng năm của bộ khoa học và nghệ thuật bang hessen, chlb đức, thông qua tổ chức hỗ trợ đại học thế giới đức và văn phòng hessen việt nam dành cho các học sinh, sinh viên suất xắc và có hoàn cảnh khó khăn tại việt nam. năm nay, chương trình dành tặng tổng cộng 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 28 eur một tháng tức 216 eur cho cả năm học, tương đương 5.400.000 vnd. 

bang hessen duc trao hoc bong cho 93 sinh vien uu tu khu vuc ha noi
Đại sứ Đức tại Việt Nam - ông Guido Hildner đại diện trao học bổng cho các em.
Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hơn 60 trường cao đẳng, đại học trong cả nước đã chọn lựa 250 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng với các tiêu chí: sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho các sinh viên nữ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đức tại Việt Nam - ông Guido Hildner cũng đã gửi tới những lời chúc mừng đặc biệt dành cho các em sinh viên. Ông cho biết nước Đức luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, sinh viên, các chuyên gia tại Việt Nam sang Đức trao đổi khoa học và nghệ thuật. Bản thân ông luôn cảm thấy ấn tượng với thành tích học tập của người Việt Nam.

bang hessen duc trao hoc bong cho 93 sinh vien uu tu khu vuc ha noi
Lễ trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử giám.

Lễ trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực hà nội và các tỉnh lân cận được tổ chức tại văn miếu quốc tử giám. các lễ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực miền trung sẽ được tổ chức tại trường đại học nông lâm huế, cho sinh viên khu vực tây nguyên sẽ được tổ chức tại đại học đà lạt, cho sinh viên khu vực đồng bằng sông cửu long sẽ được tổ chức tại trường đại học an giang, cho sinh viên xuất sắc khu vực thái nguyên sẽ được tổ chức tại trường đại học việt bắc vào cuối tháng 6 này.ts.bùi công thọ - trưởng đại diện văn phòng hessen từng cho biết không giống các quỹ học bổng ngắn hạn khác, đây là quỹ học bổng đặc biệt và rất bền vững, kéo dài suốt nhiều năm qua và vẫn còn tiếp tục nữa. 

Từ năm 1991 đến nay, đã 30 năm liên tục, chương trình học bổng tại chỗ của bộ khoa học và nghệ thuật bang hessen và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới đức đã có mặt tại việt nam, cấp hàng năm 150-250 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh khó khăn. các vị lãnh đạo hai nước và các bộ, ngành, các trường đại học và cao đẳng của việt nam đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa thực tiễn của chương trình học bổng này. đồng thời đây cũng là hoạt động khẳng định tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia. 

Mới đây, bang hessen cũng đã cùng việt nam xây dựng trường đại học việt - đức tại bình dương, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên du học tại chỗ với các giảng viên quốc tế và đến từ đức, nhận bằng tốt nghiệp tương đương tại đức và các nước châu âu.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/bang-hessen-duc-trao-hoc-bong-cho-93-sinh-vien-uu-tu-khu-vuc-ha-noi-109696.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY