Kinh tế xã hội hôm nay

Băng rừng, vượt núi gùi gạo tiếp tế cho người dân bị cô lập vì mưa lũ

(MangYTe)- 500 người được huy động băng rừng, vượt núi với vô vàn khổ cực, hiểm nguy để gùi gạo, nhu yếu phẩm vào tiếp tế cho đồng bào xã Phước Thành (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) bị cô lập vì mưa lũ,sạt lở.
Mục lục

Sáng 1/11, chính quyền địa phương và các lực lượng quân sự, biên phòng tỉnh quảng nam đã huy động gần 500 người tham gia gùi cõng gạo, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu vào tiếp tế cho đồng bào xã phước thành. phước thành và phước lộc là 2 xã của huyện phước sơn đang bị cô lập nhiều ngày nay do mưa lũ và sạt lở.  

Xe tải chở gạo tiếp tế vào đến đầu cầu treo thôn 3, xã Phước Kim. Từ đây, lực lượng biên phòng, dân quân địa phương và người dân ở xã Phước Kim được huy động để chuyển lương thực vào Phước Thành. 

Ông hoàng đình ba - bí thư đảng ủy xã phước kim thông tin, địa phương huy động 40 dân quân phối hợp ban chỉ huy quân sự huyện, bộ đội biên phòng chia làm 4 tốp để vận chuyển hàng vào tiếp tế xã phước thành.

Lực lượng dân quân nghỉ ngơi sau những giờ mệt nhoài.

Vác gạo qua một cây cầu để tập kết.

Công việc diễn ra khẩn trương.

Những đoạn đường đi được thì sử dụng xe máy để vận chuyển hàng.

Bằng cách này, gạo và hàng hóa được đưa đến tiếp tế cho người dân.

Cậu bé Hồ Văn In ở xã Phước Thành tham gia gùi hàng hóa để tiếp tế cho đồng bào.

Băng rừng vượt núi với vô vàn hiểm nguy, đoàn người gùi gạo và hàng hóa đến xã Phước Thành.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/bang-rung-vuot-nui-gui-gao-tiep-te-cho-nguoi-dan-bi-co-lap-vi-mua-lu-400523.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY