MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bánh chưng xanh, thắm tình hữu nghị Việt - Lào

(MangYTe) - Nhằm góp phần thắt chặt tình đoàn kết sinh viên Việt - Lào nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý 2020, trong 2 ngày (11-12/1), Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ hội “Bánh chưng xanh - thắm tình hữu nghị”.
Mục lục

Nhằm góp phần thắt chặt tình đoàn kết sinh viên việt - lào nhân dịp tết cổ truyền canh tý 2020, trong 2 ngày (11-12/1), đoàn trường tổ chức lễ hội “bánh chưng xanh - thắm tình hữu nghị”.

Tại chương trình, các em học sinh, đặc biệt là lưu học sinh lào đang theo học tại trường được thầy cô giáo hướng dẫn cách gói bánh chưng.

...được nghe giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của chiếc trong văn hóa ẩm thực của người việt, nhất là trong ngày tết.

Các em được tự tay chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng như: lá dong, nếp, đỗ xanh, hành, thịt lợn...

Sinh viên cùng được hòa mình vào không khí rộn ràng ngày tết cổ truyền, được háo hức khám phá, tìm hiểu về ẩm thực truyền thống của người việt.

Từ gói bánh...

...đến chuẩn bị bếp nấu bánh chưng...

Sinh viên tiêng - thong, lớp hộ sinh k10 (nữ sinh mặc áo trắng) chia sẻ: đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm gói của việt nam và hiểu hơn về ý nghĩa của chiếc bánh trong ngày lễ tết cổ truyền của dân tộc việt.

Lễ hội không chỉ là sân chơi cho sinh viên mà còn là dịp để giới thiệu nét đẹp truyền thống trong ngày tết của người việt đến các lưu học sinh lào.

Chương trình ý nghĩa hơn khi tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn phường thạch linh (tp. hà tĩnh). mỗi suất quà là 1 cặp do chính các sinh viên đã gói, cùng một số nhu yếu phẩm. (trong ảnh: đoàn đến thăm và chúc tết gia đình ông lê văn nghiêm)

Đến thăm và chúc tết bà Trần Thị Lý (93 tuổi) là đối tượng chính sách, sống đơn thân.

Dịp này, đoàn trường cao đẳng y tế cũng đã dành 100 chiếc trao tặng cho 100 sinh viên lào để các em vui đón tết.

...và tặng quà cho 6 nhóm sinh viên tham gia lễ hội gói bánh chưng.

Thu Hà

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/van-hoa-ha-tinh/banh-chung-xanh-tham-tinh-huu-nghi-viet-lao/185441.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY