Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bánh mì nướng muối ớt giòn cay giúp nạp năng lượng cho bữa sáng

Ngày mưa gió, chỉ mất 5 phút với cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay thơm ngon, hấp dẫn giúp bạn cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng.
Mục lục

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay

Bánh mì

Đường, muối, bột ngọt

Ớt sa tế, ớt bột, tương ớt

Bơ thực vật

Ăn kèm: chà bông, xúc xích, ruốc, trứng cút, sốt mayonnaise ( tùy sở thích )

Cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn cay

Bước 1: bạn đun chảy bơ. pha nước sốt muối ớt : 1 thìa cafe đường cùng với 1/2 thìa cafe ớt bột + 1/2 thìa bột ngọt + thìa cafe sa tế + 1 thìa tương ớt. sau đó đem tất cả trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.

Bánh mì nướng muối ớt

Bước 2: bạn dùng cây cán bột cán dẹp bánh mì. sau đó dùng cọ phết một lớp bơ đã đun chảy, rồi phủ tiếp một lớp sốt muối ớt đã chuẩn bị sẵn ở trên.

Bước 3: nướng bánh mì trên bếp khoảng 2- 4 phút, vừa nướng vừa lật đều 2 mặt, để bánh mì được nướng giòn, vàng đều.

Bánh mì đã nướng xong thì bạn xếp ra đĩa. tự tay làm bánh mình nướng muối ớt, bạn có thể tự gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình, đồng thời có thể thêm vào bất cứ món ăn kèm nào mình thích như để trứng cút (đã chiên) lên trên mặt, rắc thêm chà bông, xúc xích lên nữa là hoàn thành bữa sáng dinh dưỡng.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/banh-mi-nuong-muoi-ot-gion-cay-giup-nap-nang-luong-cho-bua-sang-d146535.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/banh-mi-nuong-muoi-ot-gion-cay-giup-nap-nang-luong-cho-bua-sang/20201220033512322)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY