MangYTe

Khoa học hôm nay

Báo đen quý hiếm xuất hiện trong vườn quốc gia ở Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã may mắn ghi lại được hình ảnh báo đen quý hiếm bên trong vườn quốc gia Pench, Ấn Độ.
Mục lục

Anurag gawande, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nổi tiếng vừa chia sẻ bức ảnh hiếm hoi về báo đen mà anh chụp được trong lần đến thăm vườn quốc gia ở ấn độ.

Báo đen quý hiếm xuất hiện trong vườn quốc gia ở Ấn Độ
Báo đen quý hiếm xuất hiện trong vườn quốc gia ở Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia 24 tuổi đã mất khoảng 9 giờ đồng hồ trong vườn quốc gia để có được khoảnh khắc rõ nét về báo đen.

Anurag gawande từng gây xôn xao trên mạng xã hội vào năm 2020 khi anh chụp được bức ảnh ấn tượng về một con báo đen quý hiếm khi băng qua vườn quốc gia tadoba ở maharashtra, ấn độ.

Vào thời gian đó, anurag gawande đi săn cùng mẹ và anh trai, đó là trải nghiệm mà nhiếp ảnh gia không bao giờ quên. anh gọi đó là cơ hội quý giá, độc nhất vô nhị, khoảnh khắc hiếm hoi như mò kim đáy bể.

Con báo đen khi đó đang đi săn một con nai và anurag gawande may mắn chớp được cơ hội để chụp một vài bức ảnh.

Anurag gawande cho biết con báo đen tỏ ra sợ hãi khi nghe thấy tiếng động của các phương tiện, nó đang đi săn và nhanh chân chạy trốn vào bụi cây.

Cơ hội đến với anurag gawande một lần nữa vào năm 2021 khi anh có chạm trán với một con báo đen. bức ảnh lần này anurag gawande chụp được rõ nét hơn, ấn tượng hơn. thậm chí, anurag gawande còn quay được video con báo đen băng qua đường mòn ở tadoba, nhìn chằm chằm vào máy ảnh chỉ cách đó khoảng 9 mét.

Nhiếp ảnh gia cho biết: "đây là lần thứ hai tôi có cơ hội chụp báo đen. tôi khá hồi hộp. chúng tôi dừng xe, giữ khoảng cách đủ để không ảnh hưởng đến báo đen và chụp được hình ảnh rõ nét nhất".

Anurag gawande được mệnh danh là nhiếp ảnh gia có duyên với báo đen khi gần đây anh có cơ hội lần thứ ba chụp ảnh con mèo lớn. anh phát hiện ra báo đen trong vườn quốc gia pench, madhya pradesh, ấn độ sau 9 giờ đồng hồ đi lại trong đó.

Anh chia sẻ: "Chúng tôi đã chờ gần 9 giờ đồng hồ để có được khoảnh khắc quý giá này. Tôi muốn có tầm nhìn tốt nhất để có bức ảnh đẹp".

Với hơn bốn năm kinh nghiệm trong lĩnh vực động vật hoang dã nhiếp ảnh, chàng trai 24 tuổi hiện đang điều hành một trang web có tên Jungle Safari Getaway. 

Anurag Gawande chia sẻ những bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất mà anh có cơ hội chụp tại Công viên Quốc gia Tadoba, Công viên Quốc gia Pench, Khu bảo tồn Hổ Kanha và Công viên Quốc gia Bandhavgarh.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/bao-den-quy-hiem-xuat-hien-trong-vuon-quoc-gia-o-an-do-418867.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY