Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ

Sau khi đổ bộ vào đất liền và gây thiệt hại kinh hoàng, bão số 9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên tại các xã ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, gió vẫn thổi rất mạnh, giật liên tục.
Mục lục

16h chiều 28/10, hàng trăm người dân ở xã nghĩa an (tp. quảng ngãi) lỉnh kỉnh đồ đạc di chuyển từ nơi tạm trú về lại nhà của mình. theo ghi nhận của chúng tôi, dọc tuyến đường thuộc xã nghĩa an, có hàng chục ngôi nhà bị đổ sập, tốc mái, cây xanh ngã đổ nằm la liệt trên đường.

Trong căn nhà xiêu vẹo chưa đầy 10m2, chị lê thị duyên (49 tuổi, ngụ thôn tân an, xã nghĩa an) cho biết tất cả phía nhà sau của chị đã bị đổ sập, riêng phần vách tường đã bong tróc, sụt lún rất nguy hiểm.

"Tối qua chị đâu có dám ở nhà, sợ bão vô chạy không kịp, chiều nay về thì nó thành ra thế này, mất cả rồi", chị Duyên nói.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 1.

Chị Duyên đứng trước ngôi nhà giờ đây đã đổ nát

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 2.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 3.

Nhà của chị Duyên bị bão làm tốc mái, tường siêu vẹo, sụt lún

Cách nhà chị Duyên chưa đầy 100m, bà Nguyễn Thị Nhựt cho biết nhà của bà cũng đã bị bão cuốn phăng mái tôn, giờ mọi thứ xung quanh chỉ còn mớ hỗn độn khi ai ai cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9.

"Nhà thì sập, nhà thì tốc mái, bay hiên, may là bão đã không gây hư hỏng hoàn toàn, nhiều nhà vẫn trụ vững chứ nhìn xơ xác cả làng không chịu nổi", cô Tâm nói.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 4.

Bà Nhựt trước ngôi nhà cũng đã bị bão làm cho hư hỏng

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 5.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 6.

Nhiều nhà dân bị bão làm tốc mái, sập tường. Sau khi về nhà, bà con vội vàng thu dọn, sửa chữa nhà cửa

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 7.

Mặc dù tài sản, nhà cửa bị hư hại nhiều nhưng nhiều người vẫn ra sức giúp đỡ thuyền của một hộ dân bị bão đánh chìm khi đang neo đậu trên bờ.

"mọi người ở đây ra phụ một tay, có ai lấy tiền đâu, mưa gió bão lũ, nhìn người ta mất của mình đã xót rồi. ở đây ai cũng vậy cả, giúp được gì giúp, chòm xóm láng giềng, chỉ mong bão lũ đừng có nữa, người dân đã khổ lắm rồi", một người dân chia sẻ.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 8.

Thuyền bè neo đậu bị ảnh hưởng do bão khiến nhiều thuyền bị đánh chìm

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 9.

Người dân hỗ trợ lẫn nhau kéo chiếc thuyền bị đánh chìm vào bờ

Mặc dù hiện tại bão đã suy yếu nhưng theo ghi nhận của pv, chiều tối nay (28/10), một số nơi trên địa bàn tỉnh quảng ngãi đã ngập nước, lũ trên các sông chính của tỉnh quảng ngãi cũng đang lớn nhanh. hiện mực nước trên sông vệ đã cao hơn mức báo động 3, lãnh đạo các địa phương cũng đang tiến hành khẩn trương việc di dời người dân ra khỏi vùng cô lập do lũ.

Theo thống kê sơ bộ, bão số 9 đã khiến cho hơn 53.000 ngôi nhà ở quảng ngãi bị tốc mái, hàng trăm căn nhà, cây xanh bị ngã đổ hoàn toàn. hiện tại đã có 3 người chết do bão số 9 gây ra.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại quảng ngãi ngay sau khi cơn bão số 9 đi qua:

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 10.

Nhiều ngôi nhà ven biển tốc mái hoàn toàn

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 11.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 12.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 13.

Những ngôi nhà tan hoang, hư hại nặng nề sau cơn bão

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 14.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 15.

Rất nhiều nhà bị tốc mái, sập tường không thể ở

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 16.

Tấm mái tôn trôi trong dòng nước

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 17.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 18.

Nhiều tuyến đường ngập lụt nặng sau khi ngớt mưa

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 19.

Người dân trở về nhà từ nơi tránh trú, vội vàng thu dọn nhà cửa

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 20.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 21.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 22.

Nhiều người lo lắng khi nhà mình đã bị hư hại nghiêm trọng

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 23.

Nhiều thuyền bè của ngư dân bị sóng biển nhấn chìm

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 24.

Người dân giúp nhau kéo thuyền bị chìm vào bờ

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 25.

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 26.

Dù nhà mình cũng đang gặp khó khăn nhưng tất cả đều hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau

Bão đi qua, nhà sập hết nhưng người dân ven biển Quảng Ngãi vẫn chung tay giúp đỡ nhau, phụ vớt thuyền bị chìm lên bờ - Ảnh 27.

Những người phụ nữ đẩy tấm tôn ra khỏi căn nhà bị tốc mái.

Sự nghiệp càng phất, độ "lì" càng cao: Đừng quá thần tượng công ty lớn, học cách làm những việc không phải phận sự của mình, sống chung với lo lắng...

Văn Tiên

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/bao-di-qua-nha-sap-het-nhung-nguoi-dan-ven-bien-quang-ngai-van-chung-tay-giup-do-nhau-phu-vot-thuyen-bi-chim-len-bo-20201029004902506.chn)
 • Xót xa 3 anh em phải chuyền máu liên tục để duy trì sự sống

  Xót xa 3 anh em phải chuyền máu liên tục để duy trì sự sống
  (MangYTe) - “Khổ đến cùng cực” là câu nói của những người bà con, hàng xóm dành cho gia đình chị Lệ cùng 3 người con gồm Ngọc, Kiệt, Tạo. Định kỳ mỗi tháng, các em lại phải thay nhau đến bệnh viện để chuyền máu nhằm duy trì sự sống.
 • Hơn 47 triệu đồng đến người đàn bà nhặt rác nuôi cháu bại não

  Hơn 47 triệu đồng đến người đàn bà nhặt rác nuôi cháu bại não
  (MangYTe) - Lần trở lại thăm gia đình chị Thẩm cũng là lúc cháu Hiếu trở bệnh, may mắn chị được một số mạnh thường quân giúp đỡ để đưa bé đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.
 • Trao gần 30 triệu đồng đến hoàn cảnh cô giáo có số phận nghiệt ngã

  Trao gần 30 triệu đồng đến hoàn cảnh cô giáo có số phận nghiệt ngã
  (MangYTe) - Chiều ngày 22/4, PV ADZ đã đến tận nhà cô giáo Nguyễn Thị Nhung – hoàn cảnh trong bài viết “Số phận nghiệt ngã của vợ chồng cô giáo trường làng (giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để trao số tiền gần 30 triệu đồng của bạn đọc ADZ giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của cô.
 • Trao 49 triệu đồng đến gia đình chị Võ Văn Nghị

  Trao 49 triệu đồng đến gia đình chị Võ Văn Nghị
  (MangYTe) - Ngày 19/4, PV ADZ cùng chính quyền xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 49.000.000 đồng tới gia đình chị Võ Văn Nghị, nhân vật trong bài viết “Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật”.
 • Trao trên 128 triệu đồng tới thầy giáo nghèo mắc bệnh ung thư

  Trao trên 128 triệu đồng tới thầy giáo nghèo mắc bệnh ung thư
  (MangYTe) - Số tiền 128.970.000 đồng do bạn đọc Quỹ nhân ái của báo ADZ để gửi tặng, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của thầy giáo Trung và con gái nhỏ đã được trao tận tay thầy cùng gia đình trong niềm vui mừng, biết ơn đến những tấm lòng cao đẹp.
 • Mẹ chết, cha bệnh hiểm nghèo, bé 8 tuổi mơ ước được cùng cha ăn một miếng thịt

  Mẹ chết, cha bệnh hiểm nghèo, bé 8 tuổi mơ ước được cùng cha ăn một miếng thịt
  (MangYTe) - Từ khi mẹ chết, bố đổ bệnh, bé Thuyết bỗng dưng trở thành trụ cột gia đình. Ngoài việc đi xin cơm, tự hái đu đủ xanh, lá rau cằn cỗi quanh nhà luộc để hai cha con ăn cho no bụng thì hơn 3 tháng qua, đứa trẻ này chưa một lần biết đến mùi vị của miếng thịt.
 • Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não

  Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não
  (MangYTe) - Khi con “điên” hẳn, bà lại thấy may bởi anh Thông không còn biết gì nữa, bà cũng không phải oằn mình bế cháu lên xe, đẩy chạy ra khỏi nhà cả đêm để tránh những trận đòn của con. Bà chỉ sợ mình chết đi, con trai, cháu nội không biết bấu víu vào đâu để sống.
 • Gieo chữ giữa... đỉnh trời

  Gieo chữ giữa... đỉnh trời
  (MangYTe) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.
 • Hơn 77 triệu đồng đến với “chồng ung thư tai, vợ ung thư dạ dày”

  Hơn 77 triệu đồng đến với “chồng ung thư tai, vợ ung thư dạ dày”
  (MangYTe) - Phác đồ điều trị căn bệnh ung thư dạ dày phải trải qua 8 đợt chuyền hóa chất nhưng chị Lý mới chuyền được 2 lần. Người phụ nữ đã cắt toàn bộ dạ dày này cũng không thể yên tâm chữa trị khi người chồng đang chống chọi với căn bệnh ung thư tai ở ngoài Hà Nội.
 • Cộng đồng cùng chung tay cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

  Cộng đồng cùng chung tay cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
  Sáng 21/11, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ về phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam từ ngày 16- 22/11/2015 với sự tham dự của hơn 700 đại biểu. Tại đây Bộ Y tế kêu gọi mỗi cán bộ y tế, người dân và toàn thể cộng đồng cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY