MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Báo GDTĐ hỗ trợ Biên phòng Quảng Trị khởi công 4 nhà Mái ấm biên cương

GDTĐ- Báo Giáo dục Thời đại vừa phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái Mái ấm biên cương cho hộ nghèo ở rẻo cao Quảng Trị.
Mục lục

Đại diện Báo GD&TĐ và lãnh đạo  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị trao tặng nhà cho anh Hồ Văn Cấp. Đại diện Báo GD&TĐ và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị trao tặng nhà cho anh Hồ Văn Cấp.

Chiều ngày 5/1, báo giáo dục & thời đại phối hợp bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh quảng trị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "mái ấm biên cương” cho gia đình anh hồ văn cấp thuộc hộ nghèo thôn a bung, xã a bung (huyện đakarông, quảng trị).

Tham dự lễ khởi công có Đại tá Đinh Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đại tá Nguyễn Nam Trung – UVBTV, Chủ nhiệm Chịnh trị BĐBP tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Về phía Báo GD&TĐ có ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng VP đại diện báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên thừa ủy quyền Ban Biên tập giao, tham dự.

Anh Hồ Văn Cấp (SN 1995) là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã A Bung, căn nhà của hai vợ chồng anh xây dựng tạm bợ và cũng đã xuống cấp nhiều năm qua, cứ mưa lớn là thốt dột khắp nơi...

Sinh ra trong một gia đình có nhiều anh chị em, anh Cấp lập gia đình từ sớm và sinh được 2 con, đứa con lớn của anh năm nay 3 tuổi và đứa con nhỏ sau chỉ mới gần 1 tuổi.

Thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào gần 50 cây ăn quả trong vườn.

Cuộc sống khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi anh là lao động chính trong gia đình, đã từng bươn chải rất nhiều công việc khác nhau, những thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc phải nghỉ việc về nhà làm vườn....

Sau khi xác minh hoàn cảnh của gia đình, báo gd&tđ đã cùng bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh quảng trị, chính quyền địa phương giúp gia đình anh xây dựng căn nhà nhân ái để có nơi ở, ổn định cuộc sống.

Chia sẻ với pv, anh hồ văn cấp cho hay, gia đình rất vui mừng khi nhận được tin các anh chị báo gd&tđ và bộ đội biên phòng tỉnh quảng trị sẽ tài trợ và khởi công xây dựng cho chúng tôi một căn nhà kiên cố.

"đây là niềm mơ ước của hai vợ chồng tôi, nhưng do hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 nên trong thời gian vừa qua khiến cho cuộc sống của gia đình lại càng khó khăn hơn. ước mơ có một căn nhà kiên cố để che nắng, che mưa lại càng xa vời hơn.

Hôm nay được các anh chị tài trợ nhà, tôi xin được cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ, để biến giấc mơ của hai vợ chồng thành hiện thực, tôi sẽ nỗ lực cố gắng chăm chỉ làm ăn để ổn định cuộc sống và không phụ lòng giúp đỡ của các anh chị ”, anh Cấp chia sẻ.

Ông lê quang thạch – chủ tịch xã a bung bày tỏ: chúng tôi rất vui mừng khi báo gd&tđ kết nối với các nhà hảo tâm để xây dựng ngôi nhà nhân ái giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. đây là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn của địa phương.

“Tôi thay mặt gia đình, xin chân thành cảm ơn đến các cấp, các ngành, báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm đã chung tay với địa phương hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi xin hứa sẽ thường xuyên, kiểm tra, đốc thúc tiến độ, chất lượng để công trình hoàn thiện trong thời gian sớm nhất”, ông Thạch nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình “Mái ấm biên cương” văn phòng Báo Giáo dục & Thời đại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên sẽ trao tặng thêm 3 căn nhà cho các hộ gia hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Các hộ được hỗ trợ xây dựng nhà lần này, đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hầu hết thuộc diện hộ nghèo, chưa có nhà ổn định hoặc phải sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp trầm trọng nhiều năm.

Thay mặt Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đại tá Đinh Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Giáo dục và Thời đại đã đồng hành với lực lượng Biên phòng tỉnh để thực hiện chương trình “mái ấm biên cương”, giúp cho các hộ dân trên địa bàn bớt đi phần nào khó khăn.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/bao-gdtd-ho-tro-bien-phong-quang-tri-khoi-cong-4-nha-mai-am-bien-cuong-AGzbIU07g.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY