MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Báo GDTĐ và tập đoàn Vingroup hỗ trợ quà Tết cho bà con vùng khó Quảng Trị

GDTĐ - Với mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết ấm áp và đủ đầy hơn, Báo GDTĐ cùng Tập Đoàn Vingroup đã trao tận tay hàng chục suất quà cho người dân nơi vùng khó Quảng Trị.
Mục lục

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cùng ông Trần Xuân Anh - Bí thư Huyện ủy Triệu Phong trao quà cho các hộ dân. Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cùng ông Trần Xuân Anh - Bí thư Huyện ủy Triệu Phong trao quà cho các hộ dân.

Sáng 5/1, văn phòng báo giáo dục và thời đại (gd&tđ) khu vực miền trung - tây nguyên phối hợp với qũy thiện tâm – tập đoàn vingroup đã tổ chức trao quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã triệu sơn (huyện triệu phong, tỉnh quảng trị).

​Chương trình đã trao 50 suất quà cho 50 hộ dân khó khăn trong toàn xã, với trị giá mỗi suất ​600.000 đồng.

Bà con Triệu Sơn đội mưa đến hội trường UBND xã nhận quà của nhà tài trợ.Nhiều người dân không giấu nổi niềm vui khi đến nhận quà.Mặc dù 7h30 chương trình mới bắt đầu, nhưng nhiều bà con đã có mặt từ sớm chờ đợi.

Đây là ​một xã đồng bằng ven biển, nằm ở phía đông nam huyện Triệu Phong, từng chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ lịch sử vào cuối năm 2020.

Bí thư Huyện ủy Triệu Phong - ông Trần Xuân Anh đến tham dự chương trình, chung vui với bà con.

Toàn xã hiện có 4 thôn (gồm: Phương An, Thượng Phú Phương, Linh Chiểu và Đồng Văn), gần 1.300 hộ dân với khoảng 4.500 nhân khẩu, trong đó có 147 hộ nghèo.

Toàn cảnh của chương trình tặng quà Tết năm 2022.

Cầm trên tay món quà nhỏ vừa được tặng, ông Nguyễn Phước Khiển (SN 1960, trú thôn Linh Chiểu, xã Triệu Sơn) không giấu nổi niềm vui.

"Thiên tai rồi dịch bệnh liên tục bủa vây khiến cuộc sống của gia đình tôi thêm chật vật. Hôm nay nhận được món quà từ quý báo và tập đoàn, tôi rất mừng vì có thêm đôi đồng trang trải cuộc sống. Cảm ơn các nhà tài trợ rất nhiều", ông Khiển nói.

Ông Nguyễn Phước Khiển vui mừng khi nhận được món quà từ nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi trao quà, Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cho biết, Báo GD&TĐ đã có bề dày truyền thống hơn 60 năm. Ngoài công tác chuyên môn, Báo cũng đẩy mạnh hoạt động xã hội để cùng Đảng và Nhà nước chung tay giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại chương trình.

"Mặc dù năm qua dịch bệnh diễn ra rất khó khăn, nhưng dưới sự nỗ lực của các thành viên, Văn phòng đã triển khai rất nhiều hoạt động xã hội. Trong đó, vào đợt dịch Covid-19 cao điểm, chúng tôi cũng đã hỗ trợ các tỉnh phía Nam, phía Bắc, cùng bà con trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, còn kết nối các nguồn lực với số tiền gần 3 tỷ đồng để xây dựng hơn 20 căn nhà cho các hộ nghèo ở hà tĩnh và quảng bình. năm nay, chúng tôi cũng rất mong muốn đưa chương trình vào với địa bàn quảng trị nói chung và huyện triệu phong nói riêng.

Trước thềm Tết đến Xuân về, chúng tôi chúc bà con an vui, hạnh phúc. Món quà tuy không nhiều, nhưng là tấm lòng của doanh nghiệp, để mong rằng bà con có thêm hơi ấm mùa xuân", Nhà báo Nguyễn Văn Dũng chia sẻ.

Đại diện Báo GD&TĐ trao các suất quà cho các hộ dân khó khăn xã Triệu Sơn.Các suất quà được trao tận tay cho bà con.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông nguyễn đức long - bí thư đảng ủy xã triệu sơn trân trọng cảm ơn báo gd&tđ và tập đoàn vingroup đã quan tâm, sẻ chia khó khăn với chính quyền và nhân dân trong dịp tết nguyên đán nhâm dần 2022. đây là nguồn động viên lớn đối với bà con.

Đồng thời mong muốn các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm và Báo GD&TĐ tiếp tục đồng hành giúp đỡ xã trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đức Long - Bí thư Đảng ủy xã Triệu Sơn cảm ơn tấm lòng từ các nhà tài trợ đã sẻ chia phần nào khó khăn giúp bà con địa phương.

Trước đó, vào sáng 4/1, văn phòng báo gd&tđ khu vực miền trung - tây nguyên cùng với qũy thiện tâm – tập đoàn vingroup đã tổ chức trao quà tết cho 50 hộ dân khó khăn trên địa bàn xã lâm hóa (huyện tuyên hóa, tỉnh quảng bình) với trị giá mỗi suất là 600.000 đồng.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/bao-gdtd-va-tap-doan-vingroup-ho-tro-qua-tet-cho-ba-con-vung-kho-quang-tri-gwtYms07g.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY