MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Báo Gia đình và Xã hội trao gần 40 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng

MangYTe – Thay mặt bạn đọc, đại diện Báo Gia đình và Xã hội khu vực Đông Bắc đã trao gần 40 triệu đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện An Lão và Kiến Thụy (Hải Phòng).
Mục lục

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết "Xót xa bé gái hơn 4 tháng tuổi cần được hỗ trợ sớm để phẫu thuật tim – MS 568", nhiều bạn đọc đã chung tay chia sẻ với gia đình bé Phạm Thị Nhã Phương (thôn Lương Câu, xã Tân Viên, huyện An Lão, Hải Phòng) số tiền 33.855.000 đồng.

Báo Gia đình và Xã hội trao gần 40 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Bà nội Nhã Phương xúc động khi nhận tin bạn đọc ủng hộ cho cháu chữa tim


Như Báo GĐ&XH đã đăng, bé Phạm Thị Nhã Phương (sinh ngày 01/02/2020), con gái thứ 2 của anh Phạm Văn Nghiêm và chị Dương Thị Mến ở thôn Lương Câu, xã Tân Viên, huyện An Lão, TP Hải Phòng vừa mới chào đời đã mắc bệnh tim bẩm sinh. Éo le hơn, vợ chồng anh Nghiêm sức khỏe đều đau yếu, bệnh tật, kinh tế khó khăn nên việc chữa trị cho bé Nhã Phương đã khó càng thêm khó.

Báo Gia đình và Xã hội trao gần 40 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Đại diện Báo GĐ&XH tại Hải Phòng đã trao tiền bạn đọc ủng hộ tới 1 hoàn cảnh ở An Lão


Anh Nghiêm từng 2 lần bị ngã giàn giáo trong lúc phụ hồ, phải nhập viện điều trị một thời gian dài, sức khỏe sa sút. Bản thân chị Mến, sau một T*i n*n giao thông đã phải cắt bỏ một phần lá gan của mình. Còn bà nội của bé Phương là Nguyễn Thị Nhàn (63 tuổi), cách đây 10 năm, trong lúc chạy chợ bán rau cũng bị ngã xe, nằm liệt giường hơn một năm trời.

Báo Gia đình và Xã hội trao gần 40 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng - Ảnh 3.

Bé Nhã Phương đã có nhiều thay đổi tích cực hơn sau khi mổ tim


Trước bé Nhã Phương, còn có anh trai tên Phạm Văn Đông bị chứng chậm phát triển trí tuệ. Dù gia đình đã cố gắng chạy chữa song cậu con trai vẫn cứ ngờ nghệch, chẳng "khôn" chút nào. Đông chỉ nằm một chỗ, chẳng biết đi, biết nói, chân tay cứ mềm oặt. Đến nay, Đông đã 10 tuổi, dù được cho đi học nhưng nhận thức kém. Con đi học chỉ để hòa nhập cùng các bạn.

Về phía bé Phương, ngay sau khi được sinh ra, cả gia đình đã "ch*t lặng" khi bác sĩ thông báo con bị bệnh tim bẩm sinh, cần phải mổ tim càng sớm càng tốt. Con thường xuyên khóc đến tím tái cả người, hơi thở yếu ớt. Mặc cho mẹ và bà bồng bế, con vẫn khóc ngằn ngặt không thôi.

Chia sẻ với phóng viên, chị Mến cho biết: Vừa qua, bé Phương đã được mổ tim và thành công, sức khỏe của con tạm thời đã ổn định. Dù vậy, hàng tháng, Nhã Phương vẫn phải quay trở lại bệnh viện Nhi trung ương tái khám một lần, chi phí mỗi lần Thu*c thang, đi lại cũng rất tốn kém.

Báo Gia đình và Xã hội trao gần 40 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng - Ảnh 4.

Đại diện báo GĐ&XH trao 2 phần ủng hộ cho 2 mã số MS495 và MS524


Cùng ngày, tại huyện Kiến Thụy, Văn phòng Báo Gia đình và Xã hội khu vực Đông Bắc cũng đã trao 2 phần hỗ trợ của bạn đọc gửi tới 2 hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể MS 495 của gia đình anh Vũ Hữu Đạt, 38 tuổi (trú tại xóm Đông, thôn 2, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy) có 2 con trai đều mắc bệnh lý về mắt, nguy cơ mù lòa vĩnh viễn nếu không được chữa trị kịp thời.

Hiện, mắt trái của Thắng đã bị bong võng mạc, gây mù vĩnh viễn. Còn mắt phải bị treo thủy tinh thể, lệch vào trong buồng dịch kính, thị lực chỉ còn 1/10.

Báo Gia đình và Xã hội trao gần 40 triệu đồng đến 3 hoàn cảnh khó khăn ở Hải Phòng - Ảnh 5.

Hai con của anh Đạt nguy cơ mù bĩnh viễn nếu việc chữa trị không tuân thủ nghiêm ngặt

Anh Đạt chia sẻ: "Nửa năm nay, tuần nào cháu Thắng cũng phải đi Hà Nội khám và nhỏ Thu*c. "Gần đây, nhãn áp của Thắng luôn trong tình trạng tăng cao, ở mức từ 30-35 nên có thể nổ, xì bong bóng, gây mù vĩnh viễn, buộc gia đình phải mổ mắt cho cháu để duy trì chút thị lực còn lại. Tôi chỉ mong cháu có thể nhìn được một năm nữa để học xong lớp 9 rồi chuyển sang trường dành cho trẻ khiếm thị, cho con học chữ nổi và cách tiếp cận xung quanh của người khiếm thị…". Tại buổi trao tiền ủng hộ lần 2, gia đình anh Đạt được nhận 3 triệu đồng do bạn đọc chia sẻ, giúp đỡ.

Trước đó, ngày 31/12/2019, Báo Gia đình và Xã hội đã thay mặt bạn đọc trao tiền ủng hộ lần 1 tới MS 495 với số tiền hơn 6 triệu đồng.

Hoàn cảnh thứ 2 tại huyện Kiến Thụy được trao là MS 524 của gia đình chị Đỗ Thị Anh, 54 tuổi (trú tại thôn Tam Kiệt, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy).

Gia đình chị Anh là trường hợp đặc biệt nhất xã Hữu Bằng hiện nay. Bản thân chị Anh mắc bệnh tim hơn chục năm, không có khả năng lao động; chồng mất do lao lực và mất cách đây hơn 3 năm. Hai con út của chị Anh đều đang tuổi học, dù học rất giỏi nhưng đang phải đối mặt với nguy cơ thất học do quá khó khăn. Nguồn kinh tế trông cậy vào đồng lương công nhân của cô gái lớn cùng mấy sào ruộng; con gái thứ 2 mới lập gia đình và sinh con chưa có khả năng đỡ dần mẹ. Thương hoàn cảnh của chị Anh, nhiều bạn đọc đã ủng hộ gia đình gần 3 triệu đồng.

Đức Hiếu - Đinh Huyền

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/bao-gia-dinh-va-xa-hoi-trao-gan-40-trieu-dong-den-3-hoan-canh-kho-khan-o-hai-phong-20200807170751927.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY