MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

MangYTe - Ngày 23/6, đại diện Báo Gia đình Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Mục lục

Sau khi chuyên mục vòng tay nhân ái của báo gia đình và xã hội đăng tải nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh hà tĩnh, tòa soạn đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Tại buổi trao tiền nhân ái, bà trần thị hồng (sn 1959, trú thôn lam long, xã xuân hải, nghi xuân, hà tĩnh) cho biết, trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm, kêu gọi của báo gia đình và xã hội nên gia đình bà nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc trong cả nước. số tiền mà các nhà hảo tâm gửi về hỗ trợ gia đình lên đến gần 100 triệu đồng.

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

PV Báo Gia đình & Xã hội trao quà của bạn đọc cho gia đình bà Hồng.

Bà Hồng là nhân vật trong bài viết "Người đàn bà bệnh tật 30 năm chật vật nuôi chồng, con bị bệnh não úng thủy". Dù bà đã bước sang tuổi lục tuần nhưng hằng ngày vẫn phải còng lưng đi cấy thuê, gặt mướn, ai thuê gì làm nấy để lo bữa cơm cho chồng và đứa con tàn tật nằm liệt giường nhiều năm nay.

Năm 1990, bà Hồng và ông Nguyễn Văn Trung nên duyên vợ chồng. Niềm vui to lớn đến với họ khi một năm sau họ đón đứa con gái đầu lòng là Nguyễn Thị Hằng (SN 1991). Thế nhưng, số phận thật nghiệt ngã khi đứa con đầu lòng sinh ra bị bệnh não úng thủy, căn bệnh mang di truyền từ người bố.

Hằng ngày, để lo cuộc sống cho chồng con, bà Hồng phải bươn chải khổ cực. Vào những ngày mùa xong việc đồng ruộng nhà bà lại phải đi cấy thuê, những ngày không ai thuê gì bà phải đi nhặt rác để kiếm thêm ít tiền nuôi gia đình. Bà chẳng có thêm một đồng thu nhập ngoài nào khác ngoài những đồng tiền bà đi làm thuê với nuôi con gà, con lợn. Cuộc sống nghèo đói, khốn khổ cứ đè nặng lên đôi vai gầy guộc của bà.

Gắng gượng để chăm sóc chồng con, nhưng bản thân bà Hồng cũng mang trong mình đủ thứ bệnh, đi lại khó khăn. Người phụ nữ này nhiều đêm khóc một mình, muốn quyên sinh, nhưng vì thương chồng con nên bà cố gắng vượt qua số phận.

Hôm nay chúng tôi về trao quà cho gia đình bà hồng, nhìn ánh mắt của bà xa xăm, khô khốc, ẩn chứa biết bao nỗi đau của một người vợ, người mẹ không còn nước mắt để rơi. người phụ nữ nghèo khổ, bất hạnh ấy rưng rưng hai hàng lệ khi nhắc đến những tháng ngày cơ cực một mình gồng gánh nuôi chồng con tàn tật.

Sau khi chuyên mục vòng tay nhân ái của báo gia đình và xã hội đăng tải bài viết về hoàn cảnh bà hồng đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. tại buổi trao quà, báo gia đình và xã hội đã chuyển số tiền 9.920.000 đồng cho gia đình bà hồng.

Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm hỗ trợ,bà hồng xúc động chia sẻ: "gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn báo gia đình & xã hội đã kêu gọi mọi người giúp đỡ hoàn cảnh gia đình tôi. cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm. tôi sẽ dành số tiền mọi người giúp đỡ để lo tiền Thu*c men cho chồng con".

Trong cùng ngày, pv báo gia đình & xã hội cũng trao tiền bạn đọc ủng hộ cho anh trần văn sơn (sn 1988, ở thôn tân trù, xã xuân liên, nghi xuân, hà tĩnh).

Anh sơn từ khi sinh ra đôi chân đã teo tóp do di chứng chất độc màu da cam, việc di chuyển phải hoàn toàn dựa vào chiếc xe lăn đi xin được. ông trời se duyên anh với người phụ nữ hơn tuổi vốn chậm chạp, bảo gì nghe nấy, lại cộng thêm 2 đứa con bại não nên cái đói, cái nghèo bao năm cứ bủa vây gia đình anh.

Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Trao quà bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Sơn.

Năm 2013, anh Sơn được một người mai mối với chị Nhàn. Sau hơn một tháng tìm hiểu, hai người đã tổ chức đám cưới. Sau đám cưới, vợ chồng anh Sơn sinh hạ được 2 con là cháu Trần Đức Đan (SN 2015) và cháu Trần Đức Duy (SN 2017). Tưởng rằng ông trời đã cho đôi vợ chồng mệnh khổ này chút niềm vui, thế nhưng những đứa con của họ chào đời đều mắc chứng bệnh bại não. Không có tiền chạy chữa cho các con nên bệnh tình hai cháu ngày càng nặng.

Hàng ngày, cuộc sống vợ chồng anh Sơn chỉ dựa vào 1.400.000 đồng tiền trợ cấp người tàn tật. Hai vợ chồng anh chỉ quanh quẩn nuôi mấy chục con gà, trồng rau rồi chị Nhàn đem ra chợ bán kiếm thêm chút thu nhập.

Những lúc trái gió trở trời, cả gia đình lại lên cơn đau, phải nhờ hàng xóm sang lo liệu. tiền ăn còn chưa đủ nên những lúc bệnh tật, họ đành cắn răng chịu đựng.

Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình anh sơn đã được đăng tải trong chuyên mục vòng tay nhân ái của báo gia đình & xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc gần xa.

Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, anh sơn xúc động cho biết: "gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn báo gia đình và xã hội, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ. thực sự số tiền mà các mọi người giúp đỡ hoàn cảnh gia đình tôi là rất quý giá trong thời điểm này. gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến mọi người".

Sơn Nguyễn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/bao-gia-dinh-va-xa-hoi-trao-tien-ban-doc-ung-ho-den-2-hoan-canh-kho-khan-o-ha-tinh-20200623172528631.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY