MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Báo Nhân Dân tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Ngày 1-2, Báo Nhân Dân phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.
Mục lục

Tại huyện mộ đức, phóng viên báo nhân dân cùng đại diện sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh quảng ngãi và lãnh đạo phòng lao động - thương binh và xã hội huyện mộ đức đã đến thăm hỏi, chúc tết, trao tặng bốn suất quà cho các gia đình: mẹ việt nam anh hùng phạm thị luận (sn 1934, ở thôn 2, xã đức chánh); thương binh 2/4 nguyễn văn tươi (sn 1945, ở thôn 6, xã đức chánh); bà trần thị phụng (1957), hộ nghèo ở thôn văn hà, xã đức phong và nguyễn thị loan (1983, thôn lâm hạ, xã đức phong), là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Mỗi suất quà Tết có tổng trị giá 1,3 triệu đồng bao gồm một triệu đồng tiền mặt; phần quà với các loại bánh, mứt Tết và ấn phẩm báo Xuân Nhân Dân Tân Sửu 2021.

Các gia đình nhận quà tết đều bày tỏ niềm vui mừng và cho rằng, món quà của báo nhân dân trao tặng mang ý nghĩa to lớn, góp phần mang cái tết vui tươi, ấm áp đến với gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn quảng ngãi nói riêng và cả nước nói chung…

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/bao-nhan-dan-tang-qua-tet-cho-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-633817/)
 • 55 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

  55 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng
  MangYTe - Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 10-6, Việt Nam đã có 55 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Sáng nay, Việt Nam cũng không ghi nhận ca nhiễm mới và hiện chỉ còn 15 ca bệnh Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế.
 • Ngày 9-6: Không ca mắc mới, 95,5% bệnh nhân khỏi bệnh

  Ngày 9-6: Không ca mắc mới, 95,5% bệnh nhân khỏi bệnh
  MangYTe - Ngày 9-6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới từ các khu cách ly tập trung. Việt Nam cũng đã có 54 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 317 người được công bố khỏi bệnh, tương ứng với 95,5% tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta.
 • Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau ba ngày bị bỏ rơi ở hố ga

  Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau ba ngày bị bỏ rơi ở hố ga
  MangYTe- Sau gần ba ngày bị bỏ rơi ở một hố ga bỏ hoang tại xã Mỹ Thanh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội với nhiều tổn thương rất thương tâm, một bé sơ sinh khoảng bảy ngày tuổi đã sống sót kỳ diệu.
 • Bệnh viện K có tân giám đốc

  Bệnh viện K có tân giám đốc
  MangYTe- Chiều 9-6, Bộ Y tế tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Y tế về việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện K cho PGS, TS Lê Văn Quảng.
 • Nhỏ nhầm cồn vào mũi, bé tám tháng phải lọc máu

  Nhỏ nhầm cồn vào mũi, bé tám tháng phải lọc máu
  MangYTe - Thay vì lấy nước muối sinh lý để rửa mũi cho trẻ, người mẹ bất cẩn lấy nhầm lọ cồn methanol 90 độ khiến bệnh nhi tám tháng tuổi phải đi cấp cứu do toan chuyển hóa và phải lọc máu.
 • Không phải cứ trẻ chậm nói là mắc chứng tự kỷ

  Không phải cứ trẻ chậm nói là mắc chứng tự kỷ
  MangYTe – Nhiều trẻ đến tuổi bi bô nhưng không phát ra âm thanh tròn vành rõ chữ, nhiều bố mẹ nghĩ con mình chậm nói đơn thuần hoặc bị mắc chứng tự kỷ. Nhưng sự thật, có không ít trẻ mắc dị tật bẩm sinh dính lưỡi làm hạn chế cử động bình thường của lưỡi và ảnh hưởng đến sự phát âm của trẻ.
 • Chuyện về những người cho đi giọt máu hồng

  Chuyện về những người cho đi giọt máu hồng
  MangYTe – “Ba bát cơm đổi được giọt máu, người ta mất tiền mới mua được máu, mình có lại cho đi”, mẹ chị Trần Thị Mai nói với con gái. Thế nhưng, vượt qua sự phản đối của chính mẹ ruột, vượt qua những khó khăn khi một mình nuôi con xa chồng, đến nay, chị Mai đã 96 lần hiến máu, trong đó có một lần chị hiến máu cứu mẹ ruột mình.
 • Đừng phải chết oan do chó dại cắn

  Đừng phải chết oan do chó dại cắn
  MangYTe - Theo con số thống kê của ngành chức năng, gần bảy năm qua (từ năm 2013 đến cuối năm 2019), toàn tỉnh Nghệ An đã có 71 người chết do chó dại cắn. Trong số này, đã có không ít người chết oan uổng khi bị chó dại cắn lại không đi tiêm thuốc phòng dại mà lại mù quáng đến chữa các thầy lang băm.
 • Giảm nhiệt cho người bệnh trong đợt nắng cao điểm

  Giảm nhiệt cho người bệnh trong đợt nắng cao điểm
  MangYTe – Đẩy thời gian đón tiếp lên sớm, bổ sung thêm các bàn tư vấn, khám bệnh, tăng điều hòa và quạt tại khu khám bệnh, cung cấp nước uống miễn phí… là các biện pháp mà nhiều bệnh viện triển khai để góp phần giảm nhiệt cho người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện trong đợt cao điểm nắng nóng.
 • Cả nước chỉ còn 15 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị

  Cả nước chỉ còn 15 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị
  MangYTe - Sáng 9-6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mới mắc Covid-19 và đã có 54 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam đã điều trị khỏi cho 316 ca bệnh, chiếm tỷ lệ hơn 95% và hiện chỉ còn 15 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY