MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Báo Nhân Dân và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tăng cường phối hợp tuyên truyền

Khai mạc Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 năm 2020
Mục lục

Tham dự lễ ký kết có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định, thời gian qua Báo Nhân Dân, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, đã phối hợp, cộng tác rất chặt chẽ với tổ chức Công đoàn trong công tác tuyên truyền.

Nhiều bài viết, chuyên mục trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân có chiều sâu với chất lượng cao, phản ánh đa dạng, đa chiều về tâm tư, đời sống của công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) và hoạt động công đoàn. Qua đó, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo bạn đọc.

Nhiều quan điểm, ý kiến của tổ chức Công đoàn trong xây dựng chính sách, pháp luật, các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn được Báo Nhân Dân ủng hộ, tuyên truyền, góp phần đưa tiếng nói của người lao động đến với Đảng, Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội...

Phát biểu tại lễ ký kết, nhà báo Thuận Hữu khẳng định, việc tuyên truyền về hoạt động Công đoàn các cấp, về giai cấp công nhân, người lao động luôn là mảng đề tài trọng tâm và xuyên suốt của Báo Nhân Dân. Báo Nhân Dân luôn xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên.

Nhà báo Thuận Hữu cũng cho rằng thời gian qua hoạt động phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân và Tổng LĐLĐ Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt. Đặc biệt, sau khi hai bên ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020-2025 thì công tác này sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu đề nghị sau lễ ký kết, Tổng LĐLĐ Việt Nam sớm thông báo tới các cơ sở Công đoàn về việc ký kết phối hợp giữa hai bên, để các cấp Công đoàn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của phóng viên Báo Nhân Dân trên khắp cả nước.

Đồng chí Thuận Hữu đề xuất, trong quá trình thực hiện phối hợp, hai bên cần thường xuyên trao đổi thông tin với nhau. Tổng LĐLĐ Việt Nam cần chủ động cung cấp thông tin cho Báo Nhân Dân, nhất là trong các trường hợp truyền thông có nhiều ý kiến đánh giá khác nhau về một vấn đề nào đó liên quan đến doanh nghiệp, người lao động và hoạt động Công đoàn. “Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ được trận địa thông tin”, nhà báo Thuận Hữu khẳng định.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và nhà báo Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã ký Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Báo Nhân Dân giai đoạn 2020-2025. Theo đó, xác định rõ mục đích, yêu cầu với các nội dung cụ thể và cơ chế phối hợp giữa hai bên.

Dịp này, đồng chí Thuận Hữu trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo Nhân Dân tặng Chủ tịch và bốn Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; trao Bằng khen của Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng 5 cá nhân thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Nguyễn Đình Khang tặng Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ cho đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 5 cá nhân thuộc Báo Nhân Dân.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bao-nhan-dan-va-tong-lien-doan-lao-dong-viet-nam-tang-cuong-phoi-hop-tuyen-truyen-post86702.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY