MangYTe

Tử vi hôm nay

Tử vi

Báo SKĐS truyền hình trực tiếp ca Cấy ốc tai điện tử

Ốc tai điện tử đang là một giải pháp, một cứu cánh cho những bệnh nhi bị điếc bẩm sinh hoặc những bệnh nhân không may bị mắc các bệnh làm mất thính lực. Báo điện tử Sức khỏeĐời sống () sẽ truyền hình trực tuyến ca mổ này vào thứ Tư, ngày 14/12/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh youtube và fanpage của Báo Sức khỏeĐời sống.
Mục lục
Thông tin từ Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, cấy ốc tai điện tử đã trở thành một phẫu thuật thường quy tại khoa. Kể từ ca mổ cấy ốc tai điện tử đầu tiên, đến nay, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện được hơn 100 ca cấy ốc tai điện tử. Đây là bệnh viện đầu tiên ở miền Bắc cấy ốc tai điện tử hoàn toàn do bác sĩ của bệnh viện thực hiện và cũng là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam cấy ốc tai điện tử AB – do chính những bác sĩ Việt Nam thực hiện.

Ca bệnh thứ 115 tại Đại học Y Hà Nội là một em gái nhỏ mới 5 tuổi. Đó là bệnh nhi Chúc Minh Tâm, ở Tân Yên, Bắc Giang. Theo hồ sơ, trước đó mẹ bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm rubella ở tháng thứ 2 của thai kỳ, mặc dù bé được sinh ra đủ ngày tháng nhưng không may mắc phải bệnh điếc bẩm sinh. Từ năm 1 tuổi đến nay bệnh nhi đã đeo máy trợ thính nhưng không hỗ trợ được nhiều, ngôn ngữ của bệnh nhân không phát triển tương ứng với tuổi. Gia đình đã quyết định cho bé cấy ốc tai điện tử. Ca phẫu thuật do PGS.TS Cao Minh Thành, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện.

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (mangyte.vn) sẽ truyền hình trực tuyến ca mổ này vào thứ Tư, ngày 14/12/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh youtube và fanpage của Báo Sức khỏe&Đời sống. Mời các bạn đón xem.

cấy ốc tai điện tử là phương pháp điều trị điếc bẩm sinh tiên tiến nhất hiện nay với hiệu quả rất cao, trong đó người bệnh sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não khiến người bệnh có thể nghe được âm thanh.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bắt đầu cấy ốc tai điện tử từ đầu năm 2010 với sự hỗ trợ của hãng ốc tai điện tử Med-El. Từ năm 2013 đến nay bệnh viện không phải mời chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, do bác sĩ của bệnh viện đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật này. Trong suốt 6 năm qua, bệnh viện đã phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho trên 100 trường hợp và chưa xảy ra tai biến gì.

Bệnh nhi sau khi cấy ốc tai điện tử sẽ phải trải qua thời gian học phục hồi chức năng nghe nói, tỷ lệ nghe nói của trẻ sau cấy ốc tai điện tử là 100%. Trẻ sau cấy ốc tai có thể tái hòa nhập cộng đồng và đi học bình thường như những đứa trẻ khác, giúp chúng có cơ hội phát triển như những trẻ bình thường. cấy ốc tai điện tử đã và đang đem lại cho các bệnh nhi bị điếc bẩm sinh cơ hội được nghe rõ, giảm một phần tỷ lệ trẻ bị tàn tật, giảm gánh nặng cho xã hội, đem lại cuộc đời mới cho người bệnh và gia đình của họ.

Tuy nhiên, mỗi ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử có chi phí rất cao, đặc biệt là giá thành của thiết bị. Mỗi ốc tai điện tử có giá hàng chục nghìn đô tùy loại, trong khi phẫu thuật cấy ốc tai điện tử hiện không được bảo hiểm xã hội chia trả, nên nhiều gia đình không có đủ điều kiện kinh tế để phẫu thuật cho con. Đây chính là khó khăn lớn nhất khiến hàng nghìn trẻ em bị điếc ở Việt Nam không có cơ hội hòa nhập cộng đồng cộng đồng và phát triển như những đứa trẻ bình thường khác. Trong khi Chính phủ chưa có chính sách hỗ trợ cho những trẻ tàn tật do điếc bẩm sinh, Chương trình “Trao âm thanh – Tặng cuộc sống” mong đợi cộng đồng, các nhà hảo tâm đóng góp để tạo quỹ hỗ trợ cho các bệnh nhi bị điếc bẩm sinh.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/ngay-mai-bao-skds-truyen-hinh-truc-tiep-ca-cay-oc-tai-dien-tu--n125863.html)
 • Thái độ với truyền thông

  Thái độ với truyền thông
  Tôi khá ngỡ ngàng khi vừa được Bộ Y tế mời gặp để trao đổi về tình hình truyền thông trong y tế. Bất ngờ hơn nữa, từ Bộ trưởng đến một số lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ đều biết đến các bài viết của tôi, dù đó chỉ là những chia sẻ đời thường của một bác sĩ chuyên phẫu thuật cột sống trên trang Facebook
 • Còn bao nhiêu người như ông Trần Văn Truyền?

  Còn bao nhiêu người như ông Trần Văn Truyền?
  Từ vụ việc vi phạm của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ, ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, điều quan trọng là chúng ta rút được bài học gì.
 • 1000 sinh viên học viện Y Dược học Cổ truyền dâng hương Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

  1000 sinh viên học viện Y Dược học Cổ truyền dâng hương Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh
  Đoàn cán bộ, và 1000 sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tới dâng hương tưởng niệm Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh nhân ngày giỗ của Ông
 • Tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính”

  Tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính”
  Không ít bậc cha mẹ phải thốt lên Dạy con về giới tính - Sao mà khó thế!. Bạn yên tâm, các chuyên gia sẽ giải đáp những băn khoăn, lo lắng này trong chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính” do Báo Sức khỏeĐời sống, trang tin SongKhoe.vn tổ chức ngày 21/1/2015.
 • Tư vấn truyền hình trực tiếp: Mang thai an toàn

  Tư vấn truyền hình trực tiếp: Mang thai an toàn
  Báo điện tử Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề: Mang thai an toàn
 • Chứng tự kỷ: cần sự quan tâm, nhìn nhận đúng từ truyền thông

  Chứng tự kỷ: cần sự quan tâm, nhìn nhận đúng từ truyền thông
  Đó là nội dung của cuộc hội thảo “Truyền thông về chứng tự kỷ” do Học viện báo chí Tuyên truyền phối hợp cùng Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số và Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam tổ chức sáng ngày 2/4/2015.
 • Dấu ấn di truyền và bệnh lý tim mạch

  Dấu ấn di truyền và bệnh lý tim mạch
  Việc hoàn tất “Đề án nghiên cứu về gen trên người” đã tạo nên một cơ hội mới cho các nhà khoa học trong việc phát hiện ra các bệnh nhân...
 • Tư vấn TH trực tiếp “Mỡ máu cao- Những biến chứng khó lường”

  Tư vấn TH trực tiếp “Mỡ máu cao- Những biến chứng khó lường”
  Báo Sức khỏeĐời sống, trang tin SongKhoe.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp “Mỡ máu cao - Những biến chứng khó lường” từ 14h30 chiều ngày 7/4/2015.
 • Đoán khuôn mặt con theo luật di truyền

  Đoán khuôn mặt con theo luật di truyền
  Bố mẹ hoàn toàn có thể đoán trước được khuôn mặt con ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ thông qua yếu tố di truyền.
 • Vô sinh do di truyền

  Vô sinh do di truyền
  Di truyền đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản ở nam và nữ. Các yếu tố di truyền tác động lên tất cả các giai đoạn của hệ thống sinh sản bao gồm: hình thành giới tính, quá trình sinh giao tử (trứng và tinh trùng), cũng như những giai đoạn đầu phát triển của phôi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY