MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 12 đổ bộ, miền Trung tiếp tục mưa to đến 450 mm

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, từ nay đến ngày 12/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến phía Bắc Khánh Hòa có mưa to đến rất to.
Mục lục
Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão vào lúc 6h ngày 10/11 ở ngay trên vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận. Sức gió mạnh nhất: cấp 8 - 9 (60 - 90 km/h), giật cấp 12. Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15 km/h, đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão số 12, ở đảo lý sơn (quảng ngãi) và an nhơn (bình định) đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. ở các tỉnh từ thừa thiên - huế đến khanh hòa đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa (tính từ 19h ngày 9/11 đến 4h ngày 10/11) phổ biến 50 - 150 mm.

Đến 16h ngày 10/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực Nam Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 - 50 km/giờ), giật cấp 8.

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 11,0 đến 15,0 độ vĩ bắc; phía tây kinh tuyến 112,0 độ kinh đông. toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Gió mạnh, sóng lớn trên biển: Vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa bão, gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8 - 9, giật cấp 12, biển động rất mạnh, sóng biển cao 4,0 - 6,0 m.

Gió mạnh trên đất liền: trên đất liền các tỉnh từ bình định đến khánh hòa có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9; vùng ven biển cấp 8, giật cấp 10. các tỉnh quảng ngãi và ninh thuận có gió giật cấp 6 - 7.

Mưa lớn: do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên từ nay đến ngày 12/11, ở các tỉnh từ quảng trị đến phía bắc khánh hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200 - 400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm; quảng bình, phía nam khánh hòa và khu vực tây nguyên có lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm/đợt.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/11 tại thủ đô hà nội: nhiệt độ thấp nhất : 18 - 20 độ. nhiệt độ cao nhất : 26 - 28 độ, có nơi trên 28 độ. ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. gió đông bắc cấp 2 - 3. sáng sớm và đêm trời lạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất : 16 - 19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất : 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ. Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất : 17 - 20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25 - 28 độ, có nơi trên 28 độ. Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét.

thanh hóa - thừa thiên - huế: nhiệt độ thấp nhất : 18 - 21 độ, phía nam có nơi trên 21 độ. nhiệt độ cao nhất : 23 - 26 độ, phía bắc có nơi trên 26 độ. nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam (từ quảng trị đến thừa thiên huế) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. gió bắc đến tây bắc cấp 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

đà nẵng đến bình thuận: nhiệt độ thấp nhất : 22 - 25 độ. nhiệt độ cao nhất : 24 - 27 độ, phía nam 27 - 29 độ. nhiều mây, phía bắc (từ đà nẵng đến khánh hòa) ngày có mưa to đến rất to, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; phía nam ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió bắc đến đông bắc cấp 3; riêng sáng nay các tỉnh từ bình định đến khánh hòa có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, vùng ven biển cấp 8, giật cấp 10, các tỉnh quảng ngãi, ninh thuận có gió giật cấp 6 - 7. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

tây nguyên: nhiệt độ thấp nhất : 18 - 21 độ. nhiệt độ cao nhất : 22 - 25 độ. nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. gió đông bắc cấp 3 - 4. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

nam bộ: nhiệt độ thấp nhất : 23 - 26 độ. nhiệt độ cao nhất : 28 - 31 độ. có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền đông ngày nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/bao-so-12-do-bo-mien-trung-tiep-tuc-mua-to-den-450-mm-523146.html)
 • Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp

  Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp
  Bệnh đau xương khớp là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam do khí hậu nhiệt đới, ẩm thấp và áp suất không khí thường xuyên biến đổi. Biểu hiện của bệnh xương khớp có thể là đau nhức các khớp xương (ở đầu gối,ngón tay, khuỷu tay, vai, hông), đau mỏi toàn thân, tê buồn chân tay, đau cổ, đau vai gáy, đau lưng hoặc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm

  Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm
  Biến đổi khí hậu đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu, gây tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Trước thực trạng này Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Biến đổi khí hậu và sức khỏe môi trường trong thời kỳ hội nhập”. Và những con số khảo sát được công bố tại hội thảo thực sự đáng báo động.
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
 • Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?

  Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?
  Như một quy luật cứ vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh tật lại kéo đến. Các bệnh viện số bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một nhiều hơn. Tại sao và làm thế nào để chống lại quy luật khắc nghiệt này? Các chuyên gia y tế đầu ngành đã có những câu trả lời thấu đáo về vấn đề này tại buổi truyền hình trực tuyến: “Phòng chống bệnh đông xuân” do Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức ngày 28.10.
 • 8 bài thuốc dân gian giảm ho dị ứng thời tiết

  8 bài thuốc dân gian giảm ho dị ứng thời tiết
  Những bài thuốc dân gian đơn giản từ mật ong, chanh muối, hay gừng, hơi nước nóng có thể giúp bạn giảm ho do dị ứng thời tiết.
 • Cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng

  Cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
  Thời tiết nắng nóng kéo dài ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, làm con người và vật nuôi dễ mắc bệnh, nặng có thể dẫn đến tử vong.
 • 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng

  5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
  Hè về cũng là thời điểm các gia đình thường đi du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời như tắm biển, dã ngoại...
 • Người bệnh tim cần cảnh giác khi thời tiết thay đổi

  Người bệnh tim cần cảnh giác khi thời tiết thay đổi
  Tôi bị bệnh tim mạch, nghe nói người bị bệnh này phải cảnh giác khi thời tiết quá nắng nóng, điều đó có đúng không? Và phòng ngừa cách nào?
 • Mẹo tuyệt vời giúp bạn an toàn khi mưa to

  Mẹo tuyệt vời giúp bạn an toàn khi mưa to
  Những mẹo sau đây sẽ rất hữu ích khi bạn sống ở nơi thường xuyên có mưa to và sấm chớp đôi khi kéo dài suốt cả tuần.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY