MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 12 gây mưa to gió lớn, ngập nhà dân, chìm 1 tàu ở Phú Yên - Khánh Hòa

(MangYTe) - Bão số 12 gây mưa lớn và gió mạnh ở Phú Yên, đã gây ra những thiệt hại ban đầu. Một số tuyến đường giao thông, khu dân cư bị ngập úng cục bộ, mất điện tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh.
Mục lục

Ghi nhận của phóng viên, hiện tại một số khu dân cư trên địa bàn tp tuy hòa (phú yên) như phường 8, xã hòa kiến đã bị ngập úng cục bộ một số tuyến đường, nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ. một số đoạn tuyến trên tuyến quốc lộ 29 đoạn qua địa phận huyện sông hinh bị ngập, gây ách tắc giao thông.

Rào chắn của một cửa hàng bị ngã

Một hộ dân ở phường 8 bị ngập nặng, hư hỏng nhiều tài sản

Ông đinh ngọc dạng, chủ tịch ubnd huyện sông hinh cho biết, quốc lộ 29 đoạn thôn suối biểu, xã sơn giang và đức bình đông nước từ các con suối đổ mạnh về làm ngập ngập các tràn, gây ách tắc giao thông.

Tuyến quốc lộ 29, huyện Sông Sinh ngập nặng, hạn chế phương tiện qua lại (Ảnh: CTV)

Tại các khu vực ven biển TP Tuy Hòa, tuyến đường Bạch Đằng (TP Tuy Hòa), sóng biển đánh mạnh và tiếp tục xâm thực vào bên trong ở những vị trí đã bị xói lở trước đó do ảnh hưởng của bão số 9.

Theo báo cáo nhanh của công ty điện lực phú yên, đến 9h cùng ngày, đã có 45/110 xã phường trong toàn tỉnh, với 124 nghìn khách hàng mất điện; do đang mưa bão, một số nơi chưa kiểm tra được. riêng tại tp tuy hòa gió đang rất mạnh, kèm mưa to đã làm một số xã phường mất điện như phú thạnh, phú lâm, phú đông, phường 8, phường 9, hòa kiến...

Từ sáng sớm, 10/11, bão số 12 cũng gây mưa lớn và gió mạnh ở tỉnh khánh hòa, khiến một số tuyến đường giao thông, khu dân cư bị ngập úng cục bộ, mất điện tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, lúc 10h, tàu cá KH 91739 của ông Dương Thành Đồng (ngụ phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) đã bị chìm tại khu vực tránh trú ở Cửa Bé, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang). Nguyên nhân ban đầu được cho là do va chạm với các tàu cùng neo đậu. Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang đang phối hợp với địa phương để khắc phục.

Đại diện chi cục thủy lợi tỉnh khánh hòa cho biết, 9h cùng ngày, 8 hồ chứa nước trên địa bàn đang tiến hành xả lũ. trong đó, hồ hoa sơn (huyện vạn ninh) đã tăng mức xả từ 150 m3/s trước đó lên trên 200m3/s thời điểm này, hồ đá đen (huyện vạn ninh) xả 18,78m3/s, hồ suối dầu (huyện cam lâm) xả 20,79m3/s. các hồ còn lại, gồm: suối luồng, bà bác, cây bứa, am chúa, suối hành có mức xả không đáng kể, dưới 4m3/s.

Theo cơ quan chuyên môn, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh khánh hòa có mưa lớn, lượng nước đổ về các hồ chứa tăng nhanh, nhất là ở khu vực phía bắc tỉnh. hiện 19 hồ chứa nước lớn trên toàn tỉnh với sức chứa 250 triệu khối đã đạt 165 triệu khối.

Khoảng hơn 0h hôm nay, do sự cố tại một trạm biến áp khu vực Tu Bông (huyện Vạn Ninh) đã khiến mất điện ở các xã: Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Phước, Vạn Thọ của huyện này. Hiện nay, các địa phương đã sử dụng máy phát điện dự phòng để bảo đảm công tác chỉ đạo thông tin liên lạc.

Cũng tại huyện vạn ninh, khu vực đường sắt tại km 1233+600 bị ngập nước nặng. khu vực này hiện đang được phong tỏa, đường sắt bắc - nam tạm thời gián đoạn. ngành đường sắt đang cho kiểm tra để khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn giao thông cho các chuyến tàu lưu thông qua khu vực này.

Hình ảnh ghi nhận tại tỉnh Phú Yên:

Tại xã Hòa Thịnh, TT Phú Thứ, huyện Tây Hòa đã bị ngập nặng, nhiều nơi nước đã vào đến nhà

Một xe tải bị lật tại quốc lộ 1A đoạn qua xã Hòa Xuân Nam, Đông Hòa, Phú Yên (Ảnh: CTV)

Nhiều nơi đường dây điện hư hỏng

Hình ảnh ghi nhận tại Khánh Hòa:

Một số tuyến đường ở TP Nha Trang bị ngập cục bộ.

Minh Hằng - Phương Ngân - Lê Dũng

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/bao-so-12-gay-mua-to-gio-lon-ngap-nha-dan-chim-1-tau-o-phu-yen-khanh-hoa-555332.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY