MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 13 làm 8 người bị thương, 231 nhà bị tốc mái tại Quảng Bình

Bão số 13 giật cấp 15 sẽ tiến vào vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam
Mục lục
Bão không gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản nhân dân ở Quảng Bình. Ảnh B.T Bão không gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản nhân dân ở Quảng Bình. Ảnh B.T

Theo ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quảng bình, trưa 15/11, bão số 13 đổ bộ trực tiếp vào quảng bình với sức gió cấp 8-9, giật cấp 11.

Dù bão quần thảo trong hơn 3 giờ liền nhưng nhờ các cơ quan, đơn vị và từng hộ dân trong tỉnh chủ động chằng néo trụ sở, nhà cửa; gia cố các công trình nên bão không gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản nhân dân.

Cụ thể, bão đã làm tốc mái 215 nhà dân ở huyện bố trạch và 16 nhà dân ở huyện quảng ninh; làm 5 người ở huyện lệ thủy, 1 người ở quảng ninh, 1 người ở thị xã ba đồn và một cán bộ của bộ đội biên phòng bị thương.

Bão cũng đã làm 3 tàu đánh cá (2 ở Quảng Trạch và 1 ở Đồng Hới) đứt neo bị chìm và bị va đập thủng mạn tàu. Nhiều tuyến kè trên địa bàn huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và Lệ Thủy bị sóng biển đánh sạt lở...

Bão cùng đã gây mất điện cho 120.734 khách hàng tại 67 xã, phường của tỉnh. hiện công tác khắc phục sự số điện đang được công ty điện lực quảng bình thực hiện khẩn trương để cấp điện trở lại cho khách hàng ngay trong đêm 15/11.

Nhiều nhà dân bị tốc mái. Ảnh B.T Nhiều nhà dân bị tốc mái. Ảnh B.T

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, toàn tỉnh đã di dời 14.259 hộ, với 47.372 người đến nơi an toàn. Chính quyền cấp xã bảo đảm lương thực, nước uống cho người dân tại nơi sơ tán tập trung trong khoảng hai ngày.

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn: do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 13, trong ngày 16/11, trên địa bàn quảng bình vẫn sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. tổng lượng mưa phổ biến khu vực phía nam từ 10-30mm; ở phía bắc từ 50-100mm, có nơi lớn hơn 130mm.

Hiện, các địa phương và các lực lượng quân sự, công an, biên phòng đang giúp dân khắc phục hậu quả do bão số 13 gây ra.

Tuệ Lâm

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bao-so-13-lam-8-nguoi-bi-thuong-231-nha-bi-toc-mai-tai-quang-binh-post105541.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY