MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 14 tan trên biển, khu vực Nam Bộ tiếp tục mưa

Petrovietnam chủ động ứng phó với cơn bão số 14
Mục lục
Bão số 14 tan trên biển, khu vực Nam Bộ tiếp tục mưa. Ảnh: tienphong.vn Bão số 14 tan trên biển, khu vực Nam Bộ tiếp tục mưa. Ảnh: tienphong.vn

Theo đó, trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, vào tối qua (22/12), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 14, tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Vào 19 giờ tối qua, trung tâm vùng áp thấp ngay trên khu vực Huyền Trân. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Vùng áp thấp sau đó tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km, dự báo tan trên biển.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nối với rãnh thấp có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc, kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, nên ngày và đêm nay (23/12), các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 60mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực các tỉnh Tây Nguyên hôm nay trời cũng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng nhận định, từ nay đến đầu tháng 1/2021, điều kiện khí tượng thuận lợi cho việc phát sinh các xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông.

Ngoài cơn bão số 14 đã tan, dự báo có khả năng xuất hiện còn một bão/áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng tới vùng biển nam biển đông và các tỉnh nam trung bộ trở vào.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bao-so-14-tan-tren-bien-khu-vuc-nam-bo-tiep-tuc-mua-post110288.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY