MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 6 suy yếu, mưa lớn tại Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, Bắc Bộ

(PetroTimes) - Sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, gây mưa lớn tại Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, trung du và đồng bằng Bắc Bộ.
Mục lục
Bão số 6 suy yếu, mưa lớn tại Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, Bắc Bộ
Bão số 6 suy yếu, mưa lớn tại Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, Bắc Bộ

Bão số 6 suy yếu thành một vùng áp thấp

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đêm qua (23/9), bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền khu vực từ thừa thiên huế đến quảng nam. sáng nay (24/9), bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 4 giờ ngày 24/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới Việt Nam-Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/h).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông nên trong sáng nay (24/9) ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Trong sáng và ngày hôm nay (24/9), ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, phía Nam Vịnh Bắc Bộ có nơi cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Tình hình mưa lớn, gió giật mạnh trên biển do hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông trên cao còn có xu hướng mở rộng về phía Bắc.

Mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, trung du và đồng bằng Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 nên trong hôm nay (24/9) ở khu vực từ hà tĩnh đến đà nẵng có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Trong ngày 24-25/9 ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm, có nơi trên 200mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Khu vực Hà Nội ngày 24-25/9, có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên từ nay đến ngày 25/9, ở khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Xu thế thời tiết các vùng trên cả nước từ hôm nay 24/9 đến 3/10

Phía Tây Bắc Bộ ngày 24/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Sơn La, Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác. Từ chiều tối và đêm 24-25/9, có mưa rào và dông rải rác, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26/9-3/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Phía Đông Bắc Bộ từ nay đến 26/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng và ven biển ngày 24 và ngày 26/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 27/9-3/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội từ nay đến 26/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 27/9-3/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 24/9, có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 25-26/9, có mưa rào và rải rác có dông, riêng Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to trong ngày 25/9, từ ngày 26/9 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 27/9-3/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 24/9 phía Bắc có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 24/9-3/10, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 25/9; sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên ngày 24/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc (KonTum và Gia Lai) có mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25-28/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 29/9-3/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối ngày 1-3/10 có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Nam Bộ ngày 24-25/9, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ 26/9-27/9 và ngày 1-3/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28-30/9, có mưa rào và dông vài nơi.

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bao-so-6-suy-yeu-mua-lon-tai-trung-bo-bac-tay-nguyen-bac-bo-627002.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY