MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 8 giật cấp 13, cách quần đảo Hoàng Sa 160km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4g ngày 24-10, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13.
Mục lục

bao so 8 giat cap 13 cach quan dao hoang sa 160km
Vị trí và đường đi của cơn bão

Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 200km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Từ sáng 24 đến sáng 25-10, bão số 8 di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km. đến 4g ngày 25-10, vị trí tâm bão cách đảo hải nam (trung quốc) khoảng 120km về phía nam tây nam. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong thời gian này (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 15,0 đến 20,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía tây khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13; sóng biển cao từ 5-7m; biển động dữ dội.

Từ sáng 25 đến sáng 26-10, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp. Đến 4g ngày 26-10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Từ tối 24-10, vùng biển Vịnh Bắc Bộ gió mạnh dần lên cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 2-4m; biển động rất mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Từ đêm 24-10 đến sáng 26-10, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3.

Dự báo ngày và đêm 24-10, phía Tây Bắc Bộ ngày ít mây, trời nắng; đêm có mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày ít mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía Nam cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

T.Quang

Nguồn: Pháp luật xã hội (https://phapluatxahoi.vn/bao-so-8-giat-cap-13-cach-quan-dao-hoang-sa-160km-214852.html)
 • Tìm kiếm tàu cá mất tích trên vùng biển Hoàng Sa

  Tìm kiếm tàu cá mất tích trên vùng biển Hoàng Sa
  Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị đã nhận được thông tin của 3 tàu cá khác thông báo về sự việc có 1 tàu cá của địa phương mất tích trên vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam.
 • 8 ngư dân Quảng Ngãi mất tích cùng tàu cá ở Hoàng Sa

  8 ngư dân Quảng Ngãi mất tích cùng tàu cá ở Hoàng Sa
  (MangYTe) - Ngày 2/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng về tàu cá QNg 90617 mất tích trên vùng biển Hoàng Sa.
 • Mọi hoạt động tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phải được sự cho phép của Việt Nam

  Mọi hoạt động tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phải được sự cho phép của Việt Nam
  (MangYTe) Ngày 26/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc triển khai hai trạm nghiên cứu trên Đá Chữ Thập và Đá Xu-bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam; và công tác phòng, chống dịch Covid-19 các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
 • Khẩn trương cấp cứu thuyền viên đau ruột thừa ở vùng biển Hoàng Sa

  Khẩn trương cấp cứu thuyền viên đau ruột thừa ở vùng biển Hoàng Sa
  Khoảng 11 giờ 10 phút ngày 23/3, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa thuyền viên Ngô Thanh Trung bị đau ruột thừa khi đang ở vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa, về đến Đà Nẵng.
 • Quân y trên quần đảo Trường Sa cứu ngư dân gặp nạn

  Quân y trên quần đảo Trường Sa cứu ngư dân gặp nạn
  (MangYTe) – Đang trên tàu câu mực ngoài biển, ngư dân bị va đập vào mạn tàu có nguy cơ vỡ gan, mật nên được tàu cá chở vào đảo An Bang thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) để quân y cấp cứu.
 • Bộ Quốc phòng tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Bộ Quốc phòng tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  (MangYTe) -  Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Nguyễn Trọng Bình đã yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra phát hiện các hành vi vi phạm của ngư dân để tuyên truyền và xử phạt nghiêm; tăng cường phối hợp, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm của ngư dân để chống khai thác thủy hải sản trái phép.
 • Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức hướng về biển đảo quê hương

  Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức hướng về biển đảo quê hương
  (MangYTe) Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức tiếp tục hoạt động quyên góp ủng hộ chiến sỹ ở Trường Sa, tuyên truyền và phổ biến để bạn bè Đức và quốc tế hiểu rõ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
 • Mưa rét kéo dài đến đầu tuần tại Hà Nội

  Mưa rét kéo dài đến đầu tuần tại Hà Nội
  Hôm nay, Hà Nội trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-15 độ C. Dự báo Hà Nội còn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, rét về đêm và sáng đến ngày 11/2. Riêng 10/2 trời rét...
 • Những câu chuyện xúc động về các chiến sĩ nơi “đầu sóng ngọn gió”

  Những câu chuyện xúc động về các chiến sĩ nơi “đầu sóng ngọn gió”
  MangYTe- Mỗi lần nhắc tới quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, bãi Tư Chính hay nhà giàn DK1, đã là con dân đất Việt, bất cứ ai cũng đều dấy lên một niềm tự hào dân tộc, một sự trân trọng, biết ơn đối với những con người nơi “đầu sóng ngọn gió” đang ngày đêm canh giữ sự bình yên cho biển đảo quê hương.
 • Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại dịp Tết Nguyên Đán

  Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại dịp Tết Nguyên Đán
  (MangYTe) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối nay (24/1, tức 30 Tết) ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; từ đêm 30 Tết ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25/1 (1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY