MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 9: Tàu nước ngoài cứu sống 3 trong số 26 ngư dân mất tích

Hai tàu cá bị chìm trên đường tránh bão, 26 ngư dân mất tích
Mục lục
Cứu sống các thuyền viên bị mất tích do bão số 9. Ảnh minh họa. Cứu sống các thuyền viên bị mất tích do bão số 9. Ảnh minh họa.

Ông trần văn phúc - quyền giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh bình định - cho biết tối qua, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh bình định nhận được "thông tin chính xác" có 3 trong số 26 ngư dân trên 2 tàu cá tỉnh này mất tích đã được cứu sống.

Đó là các ngư dân lê minh don (20 tuổi), phi (35 tuổi), hoài (35 tuổi, có thể là võ văn hoài), đều là thuyền viên trên tàu cá bđ 97469 ts (có 14 người) do ông võ ngọc đô làm thuyền trưởng. 

Một nguồn tin cho hay hiện cả 3 thuyền viên được cứu sống đã được tàu kn 490 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm tàu cá mất tích tiếp nhận, chăm sóc.

Theo ông phúc, 3 ngư dân trên được tàu m/v fortune iris đang hành trình đi nhật bản cứu vớt được. sau khi cứu 3 ngư dân trên, thuyền trưởng tàu m/v fortune iris gọi điện thoại đến đài thông tin duyên hải nha trang thông báo.

Theo thông tin từ thuyền trưởng tàu này, hiện 3 ngư dân được cứu được tàu m/v fortune chăm sóc sức khỏe.

Qua liên lạc với đài thông tin duyên hải nha trang, ngư dân lê minh don cho biết có 4 bạn thuyền mất tích, 5 người chết trên biển do kiệt sức và 2 người chết ngay sau khi tàu chìm.

Khi điện báo cho Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thì tàu M/V Fortune đang ở vị trí 12 độ vĩ Bắc, 113 độ 13.8 kinh Đông.

Về việc tiếp nhận nhận 3 ngư dân nêu trên, ông phúc nói các cơ quan chức năng đang phối hợp với tàu m/v fortune để thực hiện.

Trước đó, chiều 27/10, trong khi chạy tránh bão số 9, 2 tàu cá Bình Định là BĐ 96388 TS (12 thuyền viên) và BĐ 97469 TS (14 thuyền viên) bị chìm. 26 thuyền viên trên 2 tàu mất tích.

Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn của quân đội, kiểm ngư đã điều 5 tàu kiểm ngư, nhiều lượt máy bay của hải quân đến thực địa để tìm kiếm các nạn nhân còn đang mất tích.

Hoàng Hạ

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bao-so-9-tau-nuoc-ngoai-cuu-song-3-trong-so-26-ngu-dan-mat-tich-post103466.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY