Báo Sức khỏe&Ðời sống trao tặng máy siêu âm màu cho TYT xã Quảng Văn, Thanh Hóa

Sáng 9/5/2019, tại Trạm y tế xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã trao tặng máy siêu âm màu trị giá 100 triệu đồng. Cùng đi với đoàn còn có nhà báo Phạm Minh Thiệu - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa.
Mục lục

Đón tiếp đoàn, về phía huyện Quảng Xương, có BSCKII. Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Trung tâm y tế huyện, BS. Lê Văn Trưởng - Trưởng phòng y tế huyện, ông Vương Huy Tưởng - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Văn và đại diện nhân dân trong xã.

Phát biểu tại buổi lễ, TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn cảm ơn sự giúp đỡ của Trung tâm y tế huyện Quảng Xương, Trạm y tế xã Quảng Văn và Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã giúp đỡ và tạo điều kiện để báo được trao tặng món quà thiết thực phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Trong những năm qua, đối với tỉnh Thanh Hóa, báo Sức khỏe&Đời sống đã tổ chức nhiều hoạt động công tác xã hội hướng về cộng đồng như tài trợ mổ mắt miễn phí, xây dựng trạm y tế, trao tặng nhiều bộ máy vi tính, tặng các suất học bổng cho con em cán bộ ngành y tế... Hôm nay, với việc tặng máy siêu âm màu đến Trạm y tế xã Quảng Văn, chắc chắn sẽ góp phần hiệu quả hơn nữa vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngay tại tuyến cơ sở.


TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo SK&ĐS (thứ 1 từ trái sang, hàng đứng) cùng Chủ tịch Hội Nhà báo Thanh Hóa Phạm Minh Thiệu và Giám đốc TTYT Quảng Xương trao đổi với cán bộ y tế bên máy siêu âm màu.

Phát biểu cảm ơn tấm lòng của báo Sức khỏe&Đời sống cũng như sự quan tâm của Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn, ông Vương Huy Tưởng - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Văn cho biết, xã cách xa trung tâm huyện và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nên Trạm y tế xã Quảng Văn đã có nhiều cố gắng trong khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Trung bình mỗi tháng trạm y tế xã đón tiếp và khám bệnh cho 200 lượt người dân. Nhờ sự quan tâm của báo Sức khỏe&Đời sống trang bị cho máy siêu âm màu nên công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong xã chắc chắn sẽ được thuận lợi, tạo sự tin tưởng của người bệnh nơi y tế cơ sở.

Thay mặt nhân dân trong xã Quảng Văn, ông Phan Đức Hạ (97 tuổi) đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của báo Sức khỏe&Đời sống, nhờ trang thiết bị hiện đại mà ông và người dân trong xã hoàn toàn yên tâm tin tưởng đến khám chữa bệnh tại trạm y tế. Qua báo Sức khỏe&Đời sống, ông mong muốn được thực hiện ước nguyện hiến tạng sau khi mất.

Được biết, Trạm y tế xã Quảng Văn đã đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 từ năm 2016. Hiện trạm y tế có 10 giường bệnh, trực tiếp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho hơn 5.700 người dân.

Báo Sức khỏe&Đời sống trân trọng cảm ơn Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chung tay cùng đồng hành với các hoạt động thiện nguyện của báo.

Tin, ảnh: PV

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn