MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão suy yếu thành ATNĐ, từ Quảng Bình tới đồng bằng Bắc bộ mưa vài ngày

(MangYTe) - Trong chiều và đêm nay, 18/9, Quảng Bình đến Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 150mm. Từ đêm nay đến ngày 20/9, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt.
Mục lục

Bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh quảng bình-thừa thiên huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (atnđ). 10h hôm nay, tâm atnđ ở vào khoảng 16,6 độ vĩ bắc; 107,2 độ kinh đông trên đất liền các tỉnh quảng trị, thừa thiên huế. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm atnđ mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong 12 giờ tới, atnđ di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung lào.

Do ảnh hưởng của atnđ suy yếu từ bão số 5, ở vịnh bắc bộ và vùng biển các tỉnh từ quảng bình đến quảng ngãi (bao gồm cả đảo cồn cỏ, đảo lý sơn) trong chiều nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đồng thời cảnh báo, trong chiều và đêm nay, các tỉnh từ quảng bình đến nghệ an có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 150mm. từ đêm nay đến ngày 20/9, ở các tỉnh đồng bằng bắc bộ, thanh hóa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt.

Trong trưa và chiều nay, trên đất liền ven biển các tỉnh/thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trên đất liền ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, có gió giật cấp 6-7.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 9. Sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

M. Trường

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/bao-suy-yeu-thanh-atnd-tu-quang-binh-toi-dong-bang-bac-bo-mua-vai-ngay-543968.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY