MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bảo tàng Anh chia sẻ 1,9 triệu ảnh chụp tác phẩm nghệ thuật qua internet

Thêm 11 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào Tu vong vì Covid-19
Mục lục

Cách ly hoặc phong tỏa là điều cần thiết để làm chậm sự lây lan của Covid-19, nhưng việc này sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, bức bối.

Đó là lý do tại sao Bảo tàng Anh mới đây đã cải tiến bộ sưu tập kỹ thuật số của mình và chia sẻ gần 1,9 triệu hình ảnh chụp chi tiết các tác phẩm nghệ thuật miễn phí để mọi người có thể tham quan từ xa.

Không thể đi lang thang trong bảo tàng để nhìn ngắm các hiện vật lúc này vì nó vẫn bị đóng cửa do Covid-19, cập nhật mới đây của Bảo tàng Anh vẫn mang đến cơ hội tham quan hầu như toàn bộ các bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ mà bảo tàng đang lưu giữ.

Trong một tuyên bố, ông Hartwig Fischer, giám đốc bảo tàng, nói: “Chúng tôi rất vui khi có thể sớm triển khai dự án này. Hy vọng rằng những hiện vật quan trọng có thể mang lại nguồn cảm hứng mới, hay đơn giản hơn là giúp mọi người thư giãn trong khoảng thời gian cực kì khó khăn hiện tại”.

Bảo tàng Anh đã chụp chi tiết và áp dụng các biện pháp kĩ thuật hiện đại để ngay cả những khách tham quan trực tiếp cũng chưa chắc đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những món đồ này như là xem trực tuyến.

Ngoài ra, chất lượng ảnh đăng tải trên Internet cao đến nỗi người dùng có thể thoải mái phóng to, thu nhỏ để quan sát kĩ hơn. 

Thời gian tới, Bảo tàng Anh dự định sẽ tiếp tục cập nhật số lượng hiện vật mà du khách cho thể tham quan trực tuyến. Mọi người trên toàn thế giới có thể truy cập website của bảo tàng này tại địa chỉ www.britishmuseum.org để tham quan miễn phí.

Mai Bùi

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bao-tang-anh-chia-se-19-trieu-anh-chup-tac-pham-nghe-thuat-qua-internet-post78372.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY