MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt ứng dụng thuyết minh đa phương tiện

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA.
Mục lục

Đây là ứng dụng đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, bài viết), kết hợp sơ đồ chỉ dẫn trưng bày và hướng dẫn du khách tham quan bảo tàng mỹ thuật việt nam thông qua thiết bị định vị ibeacon. ứng dụng được tích hợp trên cả hai nền tảng android và ios, sử dụng công nghệ quét mã qr. hơn cả một ứng dụng thuyết minh tự động thông thường, imuseum vfa còn có những tính năng vượt trội như cho phép xem hình ảnh chất lượng cao của tác phẩm; đọc nội dung bài giới thiệu; xác định vị trí hiện vật; xem sơ đồ hệ thống trưng bày; phân biệt các phòng đã, đang và chưa tham quan bằng màu sắc…

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt ứng dụng thuyết minh đa phương tiện
Các đại biểu nhấn nút khai trương ứng dụng iMuseum VFA

Chỉ với chiếc điện thoại di động hoặc máy tính bảng có kết nối internet và trả phí tải ứng dụng, du khách có thể tự do khám phá 100 tác phẩm tiêu biểu trên hệ thống trưng bày thường xuyên của bảo tàng mỹ thuật việt nam trực tiếp và trực tuyến ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. đặc biệt, thời lượng cho mỗi lần sử dụng imuseum vfa lên đến 8 giờ, với 8 ngôn ngữ: việt, anh, pháp, trung, nhật, hàn, tây ban nha và ý (trong thời gian tới sẽ bổ sung thêm tiếng đức và nga).

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ra mắt ứng dụng thuyết minh đa phương tiện
Các đại biểu nghe thuyết minh bằng ứng dụng thuyết minh tự động iMuseum VFA

Ts nguyễn anh minh, giám đốc bảo tàng mỹ thuật việt nam cho biết: "chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. nắm bắt cơ hội và lợi ích của việc đưa ứng dụng công nghệ vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa nói chung và di sản mỹ thuật nói riêng, bảo tàng mỹ thuật việt nam đã chủ động phối hợp với công ty cổ phần phần mềm ứng dụng di động việt nam (vinmas) theo phương thức xã hội hóa, xây dựng ứng dụng thuyết minh đa phương tiện imuseum vfa".

Sau hơn 2 năm nghiên cứu, xây dựng nội dung và phát triển công nghệ, imuseum vfa đã được đưa vào thử nghiệm từ tháng 12/2020.

Theo ts nguyễn anh minh, trong thời gian tới, bảo tàng mỹ thuật việt nam sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện để ứng dụng thuyết minh đa phương tiện imuseum vfa thực sự trở thành “người trợ lý thông minh” hỗ trợ khách tham quan bảo tàng.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng quốc gia có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Bảo tàng lưu giữ hơn 20 nghìn hiện vật, là những minh chứng sinh động cho dòng chảy phát triển của nền Mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền sử - sơ sử đến ngày nay, trong đó có 9 bảo vật quốc gia.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bao-tang-my-thuat-viet-nam-ra-mat-ung-dung-thuyet-minh-da-phuong-tien-608589.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY