MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bắt 2 đối tượng giả danh công an đến tận nhà lừa người dân hàng trăm triệu đồng

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt 2 đối tượng giả danh công an đến tận nhà người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
Mục lục

Ngày 18/7, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Bùi Trọng Quí (SN 1986, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và Nguyễn Nhật Huy (SN 1994, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), 2 đối tượng chuyên giả danh công an để thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng của nhiều bị hại với mục đích chạy án.

Theo điều tra ban đầu, từ giữa năm 2019, lợi dụng việc một số hộ dân có người thân dính líu đến vi phạm pháp luật, Huy đã làm cầu nối cho Quí đến nhà bị hại, đưa ra những thông tin gian dối như quen biết nhiều lãnh đạo và cơ quan cấp cao có thể giúp cho thoát tội hoặc tại ngoại.

Bắt 2 đối tượng giả danh công an đến tận nhà lừa người dân hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Hai đối tượng Bùi Trọng Quý và Nguyễn Nhật Huy tại cơ quan công an. Ảnh: Nhật Thành

Để lừa đảo và tạo sự tin tưởng của người dân, Quí mua trang phục công an nhân dân cùng nhiều vật dụng có liên quan như súng, máy bộ đàm, còng số 8...

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền 2 đối tượng lừa đảo người dân khoảng hơn 200 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nhịp Sống Việt

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/bat-2-doi-tuong-gia-danh-cong-an-den-tan-nha-lua-nguoi-dan-hang-tram-trieu-dong-20200718090553653.chn#mingid_comments_content)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY