MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bất cẩn để con nhỏ lao ra đường, tình huống gây sốc khiến ai cũng thót tim

MangYTe - Chỉ vì một phút lơ là mà có thể phải trả giá bằng tính mạng của đứa trẻ.
Mục lục

Hoảng hồn những vụ trẻ nhỏ lao ra đường

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại diễn biến vụ tai nạn đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng. Không rõ do sơ sẩy thế nào, người phụ nữ để em bé chạy vụt ra đường gián tiếp dẫn đến vụ tai nạn đáng sợ.

Hình ảnh trong đoạn clip ghi lại cho thấy, một em bé khoảng chừng 2 tuổi chạy vụt từ trong nhà ra đường, lúc này người phụ nữ có chạy với đuổi theo nhưng bất ngờ 1 chiếc xe máy khác lao tới đâm vào đứa trẻ. Người phụ nữ điều khiển xe máy phanh gấp nên loạng choạng, ngã ra đường sau đó.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhiều người dân bên đường đã chạy lại hiện trường vụ việc, một người phụ nữ khác nhanh chóng bế em bé lên. Còn người phụ nữ có con nhỏ thì ngồi thụp xuống đất, gần như mất bình tĩnh với những gì vừa diễn ra trước mắt mình. Người phụ nữ điều khiển xe máy bị ngã tuy nhiên sau đó đã đứng dậy được.

Hiện chưa rõ tình trạng của em bé bị xe máy đâm ra sao song ai cũng cầu chúc cho em bé không sao.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều lên tiếng chỉ trích gay gắt đối với người phụ nữ khi đã lơ là, bất cẩn lúc trông trẻ con.

Vào tháng 8/2019, một sự việc được camera hành trình ghi lại, cho thấy chiếc xe ô tô đang di chuyển trên một đoạn đường tối không có đèn đường thì thấy "có gì đó" di chuyển ven đường nên đi chậm lại. Khi tới gần, tài xế mới nhận ra đó là một em bé đang bò ra đường một mình.

Có vẻ như người lớn đã bất cẩn không để mắt đến em bé và không đóng cổng cửa nhà, nên em bé mới bò ra đường mà không ai hay biết.

May mắn là tài xế của chiếc xe có gắn camera hành trình đang di chuyển với tốc độ chậm nên đã kịp dừng lại, gọi người nhà bế em bé vào trong trước khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nếu tài xế lơ đễnh trong giây lát, hoặc xe không đủ điều kiện chiếu sáng, đặc biệt là người đi xe máy, thì việc em bé bò ra đường lúc trời tối như vậy cực kỳ nguy hiểm.

Đoạn clip như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ và nhà ở ven đường.

Clip ghi lại diễn biến

Cuối năm 2018, một clip ghi lại diễn biến vụ tai nạn được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng. Vị khách ra về quên không cài cổng, gián tiếp dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc.

Hai cậu bé chừng 2-3 tuổi mở cổng ra ngoài đứng chơi. Bất ngờ, một bé lao ra đường lớn, đúng lúc một xe khách đi đến. Người mẹ vội vã đuổi theo nhưng tai nạn ập đến quá đột ngột. Bé trai nằm bất động sau khi bị bánh xe cán qua.

Vụ việc cũng khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Đa phần đều để lại bình luận thương xót đứa trẻ và trách cứ người lớn. "Trẻ con càng đuổi nó càng chạy. Lúc thấy xe to lao đến, bà mẹ sững sờ, nhảy chồm chồm lên mà không biết làm gì. Bất ngờ quá thành ra bấn loạn", một người khác bình luận.

Nguy cơ mất an toàn khi trẻ em qua đường

Để hạn chế những vụ tai nạn thương tâm liên quan đến trẻ em khi qua đường, các chuyên gia an toàn giao thông khuyến cáo, không được trẻ em dưới 10 tuổi sang đường một mình, trẻ em độ tuổi này khi sang đường cần có sự giám sát của cha mẹ, người lớn tuổi.

Ngoài ra, không nên để trẻ em vui chơi tại các khu vực gần đường giao thông hoặc trên vỉa hè, lòng đường. Các bậc phụ huynh cũng nên dạy trẻ hiểu về các tín hiệu giao thông, về phần đường, làn đường dành cho người đi bộ và các quy tắc sang đường an toàn như trước khi sang đường cần phải quan sát trái, phải, không được sử dụng các thiết bị điện tử và không được chạy khi sang đường…

Ngay từ chính các bậc cha mẹ cần nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ con em mình thông quá giáo dục và kiến thức cho các em khi tham gia giao thông.

Song song với đó, các cơ quan chức năng, ngành giao thông cũng cần nâng cấp cơ sở hạ tầng, bố trí những làn đường ưu tiên những khu vực an toàn dành cho trẻ em quanh các khu vực trường học. Đặc biết, đối với các bác tài cần hạn chế tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, trẻ em khi qua đường.

K.N (th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bat-can-de-con-nho-lao-ra-duong-tinh-huong-gay-soc-khien-ai-cung-thot-tim-20200303135005255.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY