Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bất chấp khó khăn, ông Donald Trump vẫn giành có 91% cơ hội giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

MangYTe - Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, Bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ đi đến kết quả cuối cùng. Vậy cơ hội nào cho đương kim chủ nhân tòa Bạch Ốc tái đắc cử.
Mục lục

Thời trẻ oanh liệt ít biết của Donald Trump: 25 tuổi được cha trao trọng trách là chủ nhân gia tộc Thời trẻ oanh liệt ít biết của Donald Trump: 25 tuổi được cha trao trọng trách là chủ nhân gia tộc

Hiện tại, đương kim tổng thống mỹ và ứng cử viên đảng dân chủ joe biden đang có những cơ hội cho giành chiến thắng. đằng sau, ông donald trump có cả một gia đình hậu thuẫn, còn đằng sau ông joe biden là cựu tổng thống mỹ obama, bà hillary clinton. đảng dân chủ được nhận xét là có sự chuẩn bị cực kỳ chỉn chu.

Trước ngày quyết định, nước mỹ đã diễn ra những cuộc thăm dò dư luận để tìm ra người chiến thắng chung cuộc. ai sẽ là chủ nhân nhà trắng nhiệm kỳ 2021 - 2025? đây là câu hỏi mà cả thế giới đang hướng đến đất nước cờ hoa.

Với tổng thống donald trump, vị chính trị gia 74 tuổi, hiện tại sau khi khỏi covid-19, ông có sự trở lại cực kỳ ngoạn mục. ngoài lực lượng hậu thuẫn từ gia đình hùng hậu bao gồm những người trẻ cực kỳ tài năng thì sau lưng ông trump là đảng cộng hòa. ông còn nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều tài phiệt.

Bất chấp khó khăn, ông Donald Trump vẫn giành có 91% cơ hội giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ  - Ảnh 2.

Tổng thống donald trump trong một cuộc chạy đua vào nhà trắng năm 2020.

Mới đây, ông chủ sòng bạc sheldon adelson ước tính sẽ ủng hộ 250 triệu usd cho chiến dịch tranh cử của tổng thống donald trump, các nghị sĩ đảng cộng hòa và những nhóm bảo thủ. đây là sự ủng hộ về mặt vật chất cực kỳ lớn dành cho đương kim chủ nhân tòa bạch ốc.

Không phụ sự kỳ vọng của tất cả những cộng sự lẫn nhà tài phiệt, ông trump gia tăng sức ảnh hưởng trong chặng đua nước rút. đương kim tổng thống mỹ đang chạy nước rút khi đến michigan, iowa, north carolina, georgia và florida trong một ngày, trong khi ông biden tập trung ở pennsylvania.

Ngoài tự thân nỗ lực, ông trump còn có lợi thế lớn khi tòa án tối cao phần đa thuộc phe của đảng cộng hòa. cụ thể, nơi đây đa số thẩm phán là người của phe cộng hòa, trở thành cơ hội mang lại chiến thắng cho tổng thống trump nếu cuộc bầu cử có kết quả sát nút. nói về những lá phiếu này, ông trump lạc quan: "tôi nghĩ cuộc bầu cử sẽ được định đoạt ở tòa tối cao".

Chặng đua nước rút của tổng thống mỹ, donald trump nhận được sự thuận lợi ngoài mong đợi. chính vì vậy, trong cuộc dự đoán kết quả, ông trump nhận được 91% sự ủng hộ. các học giả từng dự đoán chính xác kết quả bầu cử tổng thống mỹ năm 2016, nay có ý kiến trái chiều về khả năng ông trump lặp lại kỳ tích này vào ngày 3/11.

Bất chấp khó khăn, ông Donald Trump vẫn giành có 91% cơ hội giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ  - Ảnh 3.

Tổng thống Trump và Thẩm phán Amy Coney Barrett vừa được bổ nhiệm. Bà Amy làm việc tại Tòa án tối cao - nơi phần đa là các thành viên của đảng Cộng hòa.

Gs. helmut norpoth, giảng dạy khoa học chính trị tại đại học stony brook chia sẻ theo ‘mô hình cốt lõi’, tổng thống donald trump có 91% chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, trong khi chỉ 9% cơ hội đắc cử nghiêng về phía ứng viên joe biden của đảng dân chủ”, giáo sư gốc đức khẳng định. “số phiếu đại cử tri của ông trump và biden lần lượt sẽ là 362 và 176”.

Hiện tại, chỉ còn hơn 1 ngày nữa mới kết quả tổng thống mỹ mới được ngã ngũ nhưng ông donald trump đang có lợi thế nhất định. điều đặc biệt, chủ trương cùng chính sách theo chủ nghĩa dân tộc cùng khẩu hiệu "make america great again" đã nhận được sự ủng hộ của người dân. đây cũng là cơ hội mang tính quan trọng cho chiến thắng của ông trump trong cuộc bầu cử năm nay.

Đỗ Quyên (th)

Đập tan những tin đồn thất thiệt về sức khỏe, Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ xuất hiện cực kỳ rạng ngời Đập tan những tin đồn thất thiệt về sức khỏe, Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ xuất hiện cực kỳ rạng ngời

Tin liên quan

    Thời trẻ oanh liệt ít biết của Donald Trump: 25 tuổi được cha trao trọng trách là chủ nhân gia tộc
  • Tổng thống Trump, ông Joe Biden cùng ‘tấn công’ vùng Trung Tây những ngày cuối
  • Ông Trump nói con trai út hết nCoV 'sau 15 phút'

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/bat-chap-kho-khan-ong-donald-trump-van-gianh-co-91-co-hoi-gianh-chien-thang-bau-cu-tong-thong-my-20201102112422116.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY