MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục

MangYTe - Dù các công viên, bờ kè đã được rào dây phong tỏa do TP.HCM đã tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao tại công viên, tuy nhiên, người dân vẫn thờ ơ vượt rào tập thể dục hay tụ tập tám chuyện.
Mục lục

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 1.

TP.HCM đang thực hiện chỉ thị 10 của UBND TP về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, người dân được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 m, không tập trung quá 3 người tại nơi công cộng, dừng hoạt khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm trong công viên,….

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 2.

TP.HCM dừng hoạt khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm trong công viên,… để phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của pv, dù lực lượng chức năng liên tục kiểm soát và nhắc nhở nhưng tại khu vực bưu điện trung tâm thành phố (quận 1) vẫn có nhiều người tụ tập chụp ảnh không mang khẩu trang. khu vực công viên gia định (quận gò vấp), công viên dọc kênh nhiêu lộc - thị nghè dù được căng dây phong tỏa, có biển dừng hoạt động nhưng nhiều người dân vẫn "vượt rào" vào trong để tập thể dục bất chấp các quy định về phòng, chống dịch covid-19. thậm chí, nhiều trường hợp còn ngang nhiên tụ tập dọc bờ kênh để câu cá.

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 3.

Dù được căng dây phong tỏa, có biển dừng hoạt động nhưng nhiều người dân vẫn "vượt rào" vào trong để tập thể dục tại công viên dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 4.

Tại công viên gia định, người dân bất chấp quy định tụ tập rất đông, thậm chí mang khẩu trang rất hời hợt.

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 5.

Nhiều trường hợp còn ngang nhiên tụ tập dọc bờ kênh để câu cá.

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 6.

Nhiều người ngồi "tám chuyện" bất chấp quy định.

Anh Vĩnh Hy, người dân sống ở quận Bình Thạnh, bức xúc cho biết, anh rất khó chịu với hành động vượt rào chắn để tập thể dục. Theo anh, đây là hành động phản cảm, thiếu ý thức.

"Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM hiện tại diễn biến rất phức tạp, lực lượng chức năng đang gồng mình chống lại mỗi ngày. Tôi nghĩ mỗi người dân cần phải có ý thức trách nhiệm với sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Cái cốt yếu của tập thể dục là nâng cao sức khỏe nhưng với tình hình hiện tại, hành động vượt rào của người dân đang làm sai với quy định và rất phản cảm", anh Hy chia sẻ.

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 7.

Trước khu vực Bưu điện trung tâm thành phố, nhiều người không mang khẩu trang tụ tập chụp ảnh, nói chuyện.

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 8.

Bất chấp lệnh cấm, người dân TP.HCM vượt rào vào công viên tập thể dục - Ảnh 9.

Ngọc Quyên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bat-chap-lenh-cam-nguoi-dan-tphcm-vuot-rao-vao-cong-vien-tap-the-duc-20210702160232225.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY