MangYTe

Pháp luật hôm nay

Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội nghi dâm ô bé gái; Bộ LĐTBXH kiến nghị xử nghiêm

Thông tin cập nhật về vụ việc “Nhiều bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị một cán bộ dâm ô đang gây rúng động cho biết, tối 17/11, Công an quận Bình Thạnh đã thực hiện bắt khẩn cấp một cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM (trụ sở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thuộc Sở LĐTBXH thành phố) bị tố cáo dâm ô nhiều bé gái tại trung tâm này.
Mục lục

Người bị bắt để điều tra về hành vi trên là Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn của Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Trước đó, sáng cùng ngày, báo chí phản ánh việc hai bé gái 13 và 14 tuổi đã tố cáo Dũng đã có hành vi dâm ô khi các bé này bị quản lý tại trung tâm. Theo lời khai của các em, nhân viên Dũng đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, rờ vào bộ phận sinh dục của ông này.

Sau khi thực hiện hành vi, Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mỳ tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm "đi trường."

Vào cuộc điều tra, Công an đã mời làm việc với Dũng và ông này bước đầu thừa nhận có hành vi dâm ô đối với các bé gái đang được quản lý tại trung tâm.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tâm hỗ trợ xã hội Thành phố đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên Nguyễn Tiến Dũng, thuộc phòng quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn do có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại Trung tâm.

Thời gian đình chỉ công tác đối với nhân viên Nguyễn Tiến Dũng bắt đầu từ ngày 18/11/2019 để xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.

Cũng liên quan đến vụ việc gây bức xúc trong dư luận này, Bộ LĐTBXH cho biết, ngay sau khi nắm nội dung thông tin báo chí phản ánh sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hộiTP.HCM, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp và có công văn gửi tới lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố..., đề nghị chỉ đạo và xử lý vụ việc kịp thời, bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu bé tại trung tâm.

Đồng thời, xử lý nghiêm nhân viên Trung tâm vi phạm và báo cáo kết quả lên Bộ trưởng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

T.H

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bat-khan-cap-can-bo-trung-tam-ho-tro-xa-hoi-nghi-dam-o-be-gai-bo-ldtbxh-kien-nghi-xu-nghiem-n165854.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY