MangYTe

Khoa học hôm nay

Bật mí điều kiện để làm tình nhân của nữ hoàng Võ Tắc Thiên

Giống như tất cả những hoàng đế khác, có tam cung lục viện và dàn hậu cung toàn mỹ nữ, Võ Tắc Thiên cũng muốn có dàn nam sủng riêng của mình.
Mục lục

Trung quốc từ thời tần thủy hoàng xưng đế đến khi vua phổ nghi thoái vị tộng cộng có tới 422 vị hoàng đế, trong số này chỉ có duy nhất một người là nữ hoàng đế, đó chính là nữ hoàng võ tắc thiên. võ tắc thiên không chỉ có tài năng chính trị xuất sắc, còn rất liêm chính, yêu dân. trong khoảng 15 năm trị vì, quốc gia phát triển, dân chúng sung túc, thái bình thịnh trị. tuy nhiên, chuyện đời tư của vị nữ hoàng trung quốc này, đến tận ngày nay vẫn còn nhiều lời bàn ra tán vào.

Ảnh minh họa.

Theo sử sách ghi chép lại, khi Đường Duệ Tông Lý Đán lên ngôi, trong suốt 6 năm tại vị, toàn bộ quyền lực trong triều đều nằm trong tay của mẹ mình là Thái hậu Võ Tắc Thiên. Sau đó, ông bị ép người ngôi vua cho mẹ, Võ Tắc Thiên chính thức leo lên làm nữ hoàng nhà Đường.

Thời điểm đó, hoàng đế võ tắc thiên đã hơn 50 tuổi thế nhưng nhan sắc vẫn được bảo dưỡng tốt. giống như tất cả những hoàng đế khác, có tam cung lục viện và dàn hậu cung toàn mỹ nữ, võ tắc thiên cũng muốn có dàn nam sủng riêng của mình.

Để che mắt người đời, võ tắc thiên cho các nam sủng của mình cạo đầu, giả làm tăng. đồng thời, trong cung cũng xây dựng một số chùa, miếu để các nam sủng này sinh sống, dễ bề hầu hạ bà với lý do cùng bà đàm đạo, nghiên cứu phật giáo.

tuy nhiên, muốn làm nam sủng của võ tắc thiên cũng không hề dễ dàng, phải đảm bảo đủ ba điều kiện cực kỳ quan trọng như sau.

Thứ nhất, phải có ngoại hình anh tuấn, khôi ngô. trong số các nam sủng của võ tắc thiên, nổi tiếng nhất là hai anh em họ trương. trương xương tông do công chúa thái bình tiến cử có tài thổi sáo, rất đẹp trai lại có tài trong phòng the khiến võ tắc thiên rất yêu thích.

Sau khi nhận được sự sủng ái của Võ Tắc Thiên, Trương Xương Tông lại tiến cử anh mình là Trương Dịch Chi vào hầu hạ. Sử sách ghi chép lại, Trương Dịch Chi có tướng mạo thanh tú lại tri thức, hiểu lễ nghĩa. Ở yến hội, Trương Dịch Chi được mệnh danh là có khuôn mặt đẹp như hoa sen. Cả hai anh em họ Trương đều rất được lòng Võ Tắc Thiên, cũng do vậy hai người lộng quyền, làm nhiều điều xấu, bị người đời oán thán, chửi bới.

thứ hai, thân thể phải khỏe mạnh. nhân tình thứ nhất của võ tắc thiên tên là phùng tiểu bảo, tuy rằng xuất thân thấp hèn nhưng lại biết về dược liệu, tướng mạo anh tuấn, thu hút. sau khi được đưa vào cung, phùng tiểu bảo hầu hạ võ tắc thiên hàng ngày, cũng rất được võ tắc thiên ưu ái.

Đáng tiếc, vì nhận được ưu ái quá lớn từ vị nữ hoàng nhu cầu cao, phùng tiểu bảo coi trời bằng vung, lăng nhăng với nhiều người sau lưng võ tắc thiên, cuối cùng chịu cái kết bi thảm, bị đốt xác, vùi tro xuống bùn sâu.

Thứ ba, phải có tài năng nhất định. theo ghi chép lại, phùng tiểu bảo đã từng ba lần lĩnh binh đi dẹp loạn, cả ba lần đều giành được thắng lợi, càng được võ tắc thiên xem trọng hơn.

Mặc dù cả ba lần lĩnh binh dẹp loạn, phùng tiểu bảo đều gặp may mắn, thế nhưng khi nhắc đến, võ tắc thiên vẫn rất mực cất nhắc, nói rằng phùng tiểu bảo tác chiến anh dũng, phong tư kiên cường, khiến địch nhân quá sợ hãi, phải rút lui, bỏ chạy, xứng đáng khen thưởng.

Theo Tùy Ý/Dân Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bat-mi-dieu-kien-de-lam-tinh-nhan-cua-nu-hoang-vo-tac-thien-1214441.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY