MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bất ngờ với những loại thực phẩm có thể gây hại cho trẻ nếu sử dụng không đúng

(MangYTe) - Những loại thực phẩm tưởng như rất tốt cho sức khỏe như nước ép, sữa chua, mật ong, nho... nhưng với trẻ nhỏ chúng có thể không tốt nếu sử dụng không đúng cách.
Mục lục

Nhiều trẻ bắt đầu ăn những thực phẩm chứa nhiều đường khi còn rất nhỏ. Điều này khiến cho vị giác của trẻ giảm cảm giác, vì vậy thức ăn bình thường dường như không còn hấp dẫn nữa. Cũng có những thực phẩm trẻ em không nên ăn vì đặc điểm sinh lý của cơ thể.

Bất ngờ với những loại thực phẩm có thể gây hại cho trẻ nếu sử dụng không đúng

Cần cần trọng khi lựa chọn những thực phẩm chứa đường cho trẻ. Ảnh: brightside

Nước ép

Nước ép là thức uống phổ biến đối với trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Chúng thuận tiện và thường được uống vào bữa ăn sáng. Nhưng một ly nước ép chứa 5-6 muỗng cà phê đường lại có thể không tốt cho trẻ. Đường hòa tan ngay lập tức được hấp thụ vào máu, điều này có hại cho quá trình chuyển hóa carbohydrate.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên nên ăn trái cây thay vì uống nước trái cây để có thể hấp thụ chất xơ trong trái cây, nước ép được hấp thụ dần. Ngoài ra, sinh tố cũng là một lựa chọn tốt hơn nước ép

Sữa chua

Để chọn một loại sữa chua tốt cho sức khỏe cần đọc thành phần. Đầu tiên, không nên mua các sản phẩm sữa chua không được bảo quản trong tủ lạnh mà trên các kệ mở. Thứ hai, mua sữa chua tự nhiên thay các loại sữa chua có chứa đường cao.

Sữa chua với trái cây chứa nhiều đường, chất béo và calo dẫn đến trẻ em bị thừa cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngũ cốc

Một số loại ngũ cốc được quảng cáo là lành mạnh, có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Trên thực tế, những thực phẩm này không chứa bất kỳ yếu tố lành mạnh nào mà ngược lại nó có chứa rất nhiều đường. Tất cả các yếu tố lành mạnh của ngô, lúa mì và yến mạch được loại bỏ trong quá trình sản xuất và chỉ còn lại carbohydrate.

Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/bat-ngo-voi-nhung-loai-thuc-pham-co-the-gay-hai-cho-tre-neu-su-dung-khong-dung-d171330.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY