MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bắt thanh niên giả danh đại biểu Quốc hội và phóng viên để lừa mua vé máy bay

Ngoài giả danh đại biểu Quốc hội, nam thanh niên này còn tự xưng là phóng viên của một đài truyền hình và yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ chỗ lưu trú tại thành phố.
Mục lục

Ngày 2/9, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vừa bắt giữ Trần Phước An (SN 1994, trú tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 30/8, An đi xe khách từ Hà Nội về Quảng Nam nhưng lại xuống xe giữa chừng ở Đà Nẵng. Tại đây, An gọi điện đến Sở Du lịch Đà Nẵng, rồi tự xưng là phóng viên của một đài truyền hình, yêu cầu được hỗ trợ chỗ lưu trú.

Bắt thanh niên giả danh đại biểu Quốc hội và phóng viên để lừa mua vé máy bay - Ảnh 1.

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Được giới thiệu đến 1 khách sạn tại phường An Hải Bắc, đối tượng này tiếp tục giả danh là đại biểu Quốc hội và "nổ" rằng có thể mua vé máy bay rời khỏi Đà Nẵng với chủ khách sạn. Do nhẹ dạ, chủ khách sạn đã gửi An 6 triệu đồng để nhờ mua vé.

Thấy "dễ ăn", An lại hứa thêm khi về lại Hà Nội sẽ hỗ trợ cho người này một số việc. Tin lời, chủ khách sạn đã gửi cho An thêm 10 triệu đồng. Nhận tiền trót lọt, An lập tức rời khỏi khách sạn.

Biết mình bị lừa, chủ khách sạn đã trình báo Công an phường An Hải Bắc. Vào cuộc truy xét, cảnh sát phát hiện An đang ở tại 1 khách sạn khác trên đường Hồ Xuân Hương.

Tại cơ quan điều tra, An cho biết vì không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định giả danh phóng viên, đại biểu Quốc hội để lừa tiền của các chủ khách sạn.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Nhịp Sống Việt

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/bat-thanh-nien-gia-danh-dai-bieu-quoc-hoi-va-phong-vien-de-lua-mua-ve-may-bay-202009021148361.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY