MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bày bán bánh Trung Thu trên vỉa hè tại Hà Nội là trái phép

Mùa Trung Thu năm nay, Hà Nội kiên quyết không cấp phép cho doanh nghiệp hay hộ kinh doanh bán bánh Trung Thu trên vỉa hè, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
Mục lục
Ngày 20/8, nguồn tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, nhằm thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị 2015, mùa Trung Thu năm nay, Hà Nội kiên quyết không cấp phép cho doanh nghiệp hay hộ kinh doanh bán bánh Trung Thu trên vỉa hè.

Tuy nhiên, dạo một vòng quanh các quận nội thành Hà Nội như Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... phóng viên vẫn ghi nhận được nhiều quầy hàng, ngang nhiên căng ngang trên hè phố với những tấm pano "khủng" gây mất mỹ quan đô thị.

Cụ thể, chỉ chưa đầy một cây số trên phố Dương Đình Nghệ và Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy) đã có đến 3-4 quầy hàng phớt lờ quy định của thành phố, dựng quầy, căng bạt bán bánh Maison Des Gâteaux, Hữu Nghị và Kinh ​Đô... ngay trên vỉa hè.

Trên nhiều tuyến đường khác như Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy, Giải Phóng, Trương Định... đều xuất hiện các quầy hàng bán bánh trung thu ngay trên hè phố, gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Chị Dương Thị Doan (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai) chia sẻ​ năm nào cũng vậy, cứ trước Trung Thu khoảng một tháng, các cửa hiệu bán bánh trung thu lại mọc lên nhan nhản trên hè phố. Nhiều hôm đi làm về tắc đường rất lâu, do người dân dừng xe ở lòng đường để mua bánh trên hè phố. Thậm chí, đã có nhiều trường hợp xảy ra T*i n*n, xô xát.

Vì vậy, chị Doan mong các cơ quan chức năng của thành phố nhanh chóng chấn chỉnh hoạt động bán hàng này, để vỉa hè, đường phố được thông thoáng trong những ngày Lễ, Tết.

Cũng theo quan sát của phóng viên, các quầy bán bánh Trung Thu chiếm dụng vỉa hè thường tập trung tại tác ngã 3, ngã 4, nơi tập trung đông khu dân cư, trong khi người dân phải dừng xe dưới lòng đường để mua bánh, rồi người đi bộ cũng phải đi xuống lòng đường, khiến lòng đường vốn đã nhỏ nay còn hẹp hơn, nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Do vậy, các cơ quan chức năng liên ngành và chính quyền địa phương trên địa bàn Thủ đô cần sớm kiểm tra, xử lý các đơn vị kinh doanh bánh Trung Thu trên vỉa hè, gây mất trật tự an toàn giao thông mỹ quan đô thị, nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo số 01/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về thực hiện năm trật tự văn minh đô thị 2015./.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY