MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Bé 25 ngày tuổi tím hết bụng vì gia đình tự chữa đầy hơi

Bệnh nhi L.K.O 25 ngày tuổi, dân tộc Mông, trú tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng bụng chướng nhẹ, có nhiều vết thâm tím ở bụng.
Mục lục

Gia đình bệnh nhi cho biết, 3 ngày gần đây trẻ nôn trớ, chướng bụng, gia đình đã nhờ "các cụ" chữa mẹo bằng cách cấu vào bụng bé nhưng không thấy đỡ. Sau đó, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để khám bệnh và điều trị.

Bác sĩ Hoàng Thị Hà - Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang) cho biết trên Laodong.vn: Bệnh nhi O được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, siêu âm cho thấy ruột bé có nhiều hơi (do mẹ cho bé bú sai cách), bệnh nhi đã được thụt tháo phân, dùng men tiêu hóa… để điều trị các triệu chứng nôn trớ, chướng bụng... Đồng thời, mẹ bé cũng đã được hướng dẫn cho trẻ bú đúng cách. Hiện tại, sức khỏe bé ổn định, tiếp tục được điều trị, chăm sóc và theo dõi tại khoa Nhi.

Liên quan đến sự việc trên, báo Vietnamnet cho biết về khuyến cáo của các bác sĩ: Hiện có rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là các gia đình dân tộc thiểu số thường sử dụng mẹo lưu truyền như dùng ngải, cấu véo,… để chữa bệnh cho trẻ. Điều này có thể khiến bé đau đớn, thậm chí dẫn tới những hệ quả khó lường về sức khoẻ, tính mạng của trẻ.

Khi thấy trẻ sơ sinh có các dấu hiệu bất thường, phụ huynh cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, điều trị kịp thời.

HÒA THANH (tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/be-25-ngay-tuoi-tim-het-bung-vi-gia-dinh-tu-chua-day-hoi-20200704104608657.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY