MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bé 3 tuổi bị nhiễm trùng vì ống truyền dịch có giun, bệnh viện xin lỗi

Một bệnh viện phía tây nam Trung Quốc phải nói lời xin lỗi sau khi để xảy ra sự việc ống truyền tĩnh mạch của bệnh nhân nghi có giun.
Mục lục

Người đàn ông phát hiện vật thể giống giun bên trong ống truyền tĩnh mạch của con trai ba tuổi. Con ông đang điều trị cúm ở bệnh viện này.

Ông Hoàng, bố của bệnh nhân cho biết, anh đưa con tới khám tại Bệnh viện Nhân dân ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên hôm 15/12. Cậu bé được các bác sĩ chẩn đoán cúm và phải truyền nước. Sau khi bác sĩ cắm dây truyền dịch cho con, anh Hoàng phát hiện có vật thể lạ trong ống truyền.

“Ban đầu tôi nghĩ bên ngoài ống truyền bị dính bụi bẩn gì. Nhưng nhìn kỹ, tôi phát hiện vết bẩn đó nằm bên trong và rất giống con giun”, ông Hoàng nói.

Anh Hoàng yêu cầu y tá bỏ vật lạ ra khỏi ống truyền. Sau khi rút kim truyền, da ở sau lưng của bệnh nhân xuất hiện nốt đỏ. Anh Hoàng nghi ngờ đó là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn trong ống truyền gây ra.

Ngày 17/12, Bệnh viện Nhân dân thông báo cậu bé 3 tuổi khỏe trở lại và được ra viện sau 17 tiếng thăm khám.

Ống truyền được niêm phong trước sự chứng kiến của nhân chứng và gia đình, người thân bệnh nhi cũng giữ lại ống truyền có chứa vật thể lạ này. Bệnh viện đang điều tra và sẽ chịu trách nhiệm về sự việc này.

Nhân viên của Tập đoàn Thiết bị Y tế Shuguang Jianshi, nơi sản xuất ống truyền này đã tới bệnh viện  kiểm tra lại tất cả các ống truyền cung cấp cho bệnh viện. Công ty cho biết họ chưa bao giờ nhận được phàn nàn như vậy.

Phụ huynh đánh cô giáo thủng màng nhĩ đến bệnh viện xin lỗi nạn nhân

Sau 10 ngày xảy ra vụ việc, phụ huynh đánh cô giáo mầm non ngất xỉu, thủng màng nhĩ đã đến bệnh viện xin lỗi nạn nhân.

Bệnh nhi chết bất thường, gia đình yêu cầu bệnh viện xin lỗi và bồi thường

Cháu bé nhập viện tuyến trên trong tình trạng sốc phản vệ và thiệt mạng sau đó khiến gia đình bức xúc.

(Theo SCMP)

Gia An
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/be-3-tuoi-bi-nhiem-trung-vi-ong-truyen-dich-co-giun-benh-vien-xin-loi-d517130.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY