MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bé 4 tuổi cùng bố mưu sinh lề đường sắp đi học

Huyền Trang, 4 tuổi, em bé cùng bố mưu sinh nơi lề đường từ khi chào đời ngày mai sẽ bắt đầu đi học buổi đầu tiên tại một trường mầm non ở quận Ba Đình.
Mục lục

Anh nguyễn văn hùng (41 tuổi, ở lạng giang, bắc giang), người bán bọc chân chống xe máy cùng con gái 4 tuổi bên lề đường, cho biết ngày mai (7/1) con gái anh sẽ đi học buổi đầu tiên tại một trường mầm non trên địa bàn quận ba đình, hà nội.

Bé 4 tuổi cùng bố mưu sinh lề đường sắp đi học - Ảnh 2.

Huyền Trang hàng ngày tha thẩn bên đường với chiếc áo ấm cụt một bên tay.

Theo anh Hùng, Trang rất háo hức được đi học, đây là lần đầu tiên em được đến trường. Em mong sẽ có thêm nhiều bạn mới, được cô giáo dạy dỗ, không phải quanh quẩn với bố ngoài đường nữa.

"Tôi thương con bé lắm, vì đến giờ cháu không có bạn chơi cùng, người bạn duy nhất của con là tôi", anh Hùng vui mừng nói.

Do anh hùng vừa mổ mắt, đang nghỉ ở nhà, tạm thời sẽ có một cô làm ở trường mầm non đưa đón bé huyền trang.

"Mắt tôi bị đục thủy tinh thể, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, tôi đã được mổ một bên mắt. 10 ngày nữa, tôi tháo chỉ và mổ tiếp mắt còn lại", anh Hùng nói.

Nơi bé huyền trang đi học cách chỗ anh thuê trọ cả đi cả về gần 20km. sau khi mắt hồi phục, anh sẽ tìm kiếm một công việc phù hợp để đưa đón con đi học.

Về lý do để con học xa, anh Hùng tâm sự, trường học gần chỗ trọ của 2 bố con thì mất tiền, anh sức khỏe yếu, chưa có công việc ổn định, không đủ khả năng cho cháu học. Trường học sắp tới của cháu được nhà trường hỗ trợ miễn học phí. Các cô giáo ở đây cũng rất tốt và nhiệt tình.

Sau khi báo chí phản ánh, mạng xã hội chia sẻ về hoàn cảnh của hai bố con, cuộc sống của anh Hùng và con gái có nhiều thay đổi.

"Ngoài được tặng một chiếc xe máy, đồ ăn, một mạnh thường quân cũng kêu gọi giúp đỡ bố con tôi được khoảng 40 triệu đồng, xin cho con gái được đi học", anh Hùng nói.

Bé 4 tuổi cùng bố mưu sinh lề đường sắp đi học - Ảnh 3.

Huyền Trang theo bố bán bọc chân chống xe máy bên lề đường.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh anh hùng cùng con gái 4 tuổi bán bọc chân chống xe máy tại ngã tư đường hồ tùng mậu giao với đường lê đức thọ.

Anh hùng nên duyên với chị trần thị sáng (31 tuổi, ở thuỷ nguyên, hải phòng) và về quê vợ để sinh sống. sau khi sinh con gái không lâu, người vợ mất. không có nhà ở, hằng ngày anh hùng mưu sinh tại hà nội.

Theo Ngôi sao

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/be-4-tuoi-cung-bo-muu-sinh-le-duong-sap-di-hoc-2021010709004579.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY