MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu

(Tổ Quốc) - “Chị ở nhà ngoan nhé, em đi tiêm mấy hôm rồi em về. Con yêu bố nhiều lắm, con yêu mẹ!”, bé Lê Ngọc Diệp (4 tuổi, quê Nam Định) leo lẻo miệng dặn dò chị và bố trước khi bước vào đợt điều trị căn bệnh ung thư quái ác.
Mục lục

Ung thư thận giai đoạn 2 rồi

Anh Lê Văn Đính (SN 1990, quê ở Đội 3, xã Giao Nhân, huyện Giao Thuỷ, Nam Định), lập gia đình có vợ và 2 con. Hàng ngày, anh Đính đi làm thuê, phụ hồ kiếm tiền, vợ anh cũng là lao động tự do. Quanh năm cặm cụi làm ăn, cuộc sống khó khăn nhưng đầm ấm, hạnh phúc ở vùng thôn quê.

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 1.

Bé Lê Ngọc Diệp thời điểm bạo bệnh mới ập đến

Tưởng rằng cuộc sống ấm áp cứ thế trôi qua nhưng giông tố bắt đầu kéo đến khi chị phạm thị nguyệt (sn 1992, vợ anh đính) sinh bé gái đầu lòng.

Ngày ấy, gia đình khó khăn, vất vả, chị Nguyệt sinh con xong thì bị bệnh trầm cảm sau sinh do suy nghĩ quá nhiều. Anh Đính một mình chật vật kiếm tiền lo cho gia đình và chữa bệnh cho vợ.

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 2.

Cô bé đáng yêu, xinh xắn phải chống chọi với bạo bệnh từ khi còn quá nhỏ

Sau thời gian nằm viện uống thuốc đều đặn, bệnh tình của chị nguyệt đã dần thuyên giảm. vợ chồng anh sinh thêm cháu thứ 2 là bé lê ngọc diệp (4 tuổi), kể từ đây bao nhiêu áp lực gánh nặng dồn hết lên vai anh đính khi bé diệp mắc căn bệnh ung thư thận quái ác.

Vào những ngày cuối tháng 5/2020, bé Diệp bắt đầu có triệu chứng bụng sưng to, đau bụng. Tưởng rằng con bị bệnh giun sán, gia đình anh Đính đi mua thuốc tẩy giun cho bé uống nhưng không đem lại kết quả.

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 3.

Sức khoẻ bé dấn suy yếu sau mỗi đợt điều trị hoá chất

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 4.

Tuổi thơ của bé Diệp gắn liền với giường bệnh và khuôn viên bệnh viện

Sau khi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, bé Diệp lập tức được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Trung Ương (Hà Nội) để thăm khám, điều trị.

Ung thư thận giai đoạn 2 rồi, bác sĩ nói xong, anh Đính chết lặng. Chị Nguyệt cũng dần suy sụp từng ngày, căn bệnh trầm cảm cũng tái phát phải nhập viện điều trị, cơ thể chị yếu ớt chỉ còn hơn 30 kg.

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 5.

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 6.

Giờ đây bé vẫn đang cố gắng chống chọi với bệnh tật từng ngày, mái tóc dài óng mượt cũng không còn sau các đợt xạ trị ung thư

Anh đính cố gắng động viên vợ vượt qua rồi hàng ngày cùng con chống chọi với bạo bệnh. bệnh tình bé diệp ngày càng nặng, dù mới 4 tuổi nhưng bé đã trải qua hàng chục đợt xạ trị ung thư và cắt bỏ một bên thận phải để tiếp tục điều trị bệnh.

Cháu bắt đầu nhập viện từ tháng 5 năm ngoái (2020), đến nay được khoảng 9 tháng rồi. hồi đầu cháu còn nhỏ chưa biết gì cả, lên xạ trị ung thư từ 13 – 15 ngày thì được về quê để chăm sóc sức khoẻ, nghỉ ngơi 2 tuần lại lên hà nội điều trị tiếp. từ đó đến nay tôi cũng không thể nhớ rõ cháu đã xạ trị bao nhiêu lần rồi nữa, anh đính tâm sự.

Đến nay, dù mới 4 tuổi nhưng bé diệp tỏ ra vô cùng thông minh, lanh lợi. bé đã phần nào nhận thức được bệnh tình của mình và hoàn cảnh của gia đình.

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 7.

Giờ đây bé diệp đã phần nào nhận thức được hoàn cảnh gia đình mình và động viên bố mẹ nhiều hơn

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 8.

Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 9.

Vết mổ loại bỏ thận phải để trị bệnh của bé Diệp từ khi còn nhỏ khiến ai cũng xót xa, đau đớn

Hôm nay từ nam định lên hà nội để chuẩn bị xạ trị nó chủ động mặc quần áo đội mũ rồi dặn chị là: chị ở nhà ngoan nhé, em đi tiêm mấy hôm rồi em về, nay lên hà nội nó cũng nói với tôi là con yêu bố nhiều lắm, con yêu mẹ. mỗi khi vợ chồng chúng tôi áp lực, nó bảo bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu!. nó biết suy nghĩ rồi, anh đính nghẹn lại.

Tôi sẽ điều trị cho con bằng mọi giá

Hàng ngày, anh đính cùng vợ túc trực tại bệnh viện nhi trung ương để chăm sóc cho bé diệp, vợ anh cũng đến hà nội phụ anh chăm con: giờ vợ tôi sức yếu không còn làm gì được nữa, lên đây tôi cũng tiện động viên tinh thần vợ để bệnh tình đỡ hơn. bé gái lớn năm nay vào lớp 1 thì tôi nhờ bà nội ở quê chăm sóc hộ, anh đính chia sẻ.

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 10.

Anh Đính chỉ mong có sức khoẻ để cùng con chống chọi với bạo bệnh

Bé gái 4 tuổi bị ung thư phải cắt bỏ 1 bên thận và câu nói nhói lòng trước ca xạ trị: Bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu - Ảnh 11.

Bé Diệp rất thông minh, lanh lợi, vô cùng ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ

Gia đình vốn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bạo bệnh ập đến với 2 mẹ con chị Nguyệt khiến cuộc sống càng trở nên chật vật hơn: Giờ tôi chăm con không còn đi xây kiếm tiền được nữa, vợ tôi thì trầm cảm, cơ thể suy nhược cũng không làm được việc gì.

Chỉ những đợt con được về quê thì tôi tranh thủ đi xây kiếm thêm đồng nào mua thức ăn cho con. Giờ chỉ còn biết đi vay mượn tiền đưa con lên đây chữa bệnh chứ không còn cách nào khác, anh Đính buồn rầu nói.

Đơn xin xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cầu mong sự giúp đỡ của gia đình anh Lê Văn Đính

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Đính, ở quê nhà, chính quyền địa phương cũng đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình một chút kinh phí để vượt qua.

Bao nhiêu đau đớn, u buồn anh Đính đã nếm đủ và cố gắng gồng mình vượt qua từng ngày để chăm sóc, động viên vợ con. Giờ đây, anh chỉ mong muốn sức khoẻ của con sẽ dần bình phục, khoẻ mạnh: Tôi sẽ cố điều trị cho con bằng mọi giá, anh Đính nói.

Giờ đây, mỗi khi chuẩn bị bước vào những đợt điều trị ung thư, bé diệp vẫn động viên bố mẹ rằng: bố mẹ đừng khóc, con không đau đâu.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Lê Văn Đính (SN 1990, bố bé Diệp). SĐT: 0974479063. Hoặc số tài khoản: 1240201384691. Ngân hàng Agribank chi nhánh Hoàng Mai Hà Nội chủ tài khoản Lê Văn Đính. Khi gửi ghi rõ: UH BE DIEP

Long Quyền

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/be-gai-4-tuoi-bi-ung-thu-phai-cat-bo-1-ben-than-va-cau-noi-nhoi-long-truoc-ca-xa-tri-bo-me-dung-khoc-con-khong-dau-dau-2202112121193291.htm)
 • Tính nhút nhát ở trẻ em: Bố mẹ lơ là, con thiệt thòi!

  Tính nhút nhát ở trẻ em: Bố mẹ lơ là, con thiệt thòi!
  Sự nhút nhát về lâu dài có thể tước đi nhiều cơ hội trong cuộc sống của trẻ. Trẻ rụt rè có nguy cơ trở thành những người lớn nhút nhát nếu không được khắc phục sớm. Bố mẹ hoàn toàn có thể giúp trẻ điều chỉnh và vượt qua tính nhút nhát. Còn nếu sự nhút nhát của trẻ kéo dài và trầm trọng sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY