MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bé gái 4 tuổi được bố cấp bằng lái xe đạp tại gia, nhìn cuộc thi sát hạch hóc búa của cô bé khiến ai cũng phải trầm trồ

Cuộc thi lấy bằng lái xe đạp tại gia của cô bé 4 tuổi này không hề đơn giản đâu nhé. Người lớn có khi phải toát mồ hôi mới có thể vượt qua đó!
Mục lục

Cách đây ít giờ một ông bố có tên là Hoàng Long (TP.HCM) có chia sẻ hình ảnh về con gái rượu Xuka 4 tuổi của mình khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ.

Ông bố Hoàng Long chia sẻ: "Con gái mình có bằng xe đạp rồi, mọi người có chưa?

Bé mới hơn 4 tuổi tí xíu và biết trượt patin từ trước khi biết đi xe đạp. Bé muốn học thêm cả trượt ván nhưng môn đó mình không biết nên không dạy con được".

Kèm theo dòng trạng thái của ông bố là hình ảnh một bé gái vô cùng đáng yêu đang thi giấy phép... lái xe đạp do chính anh tổ chức.Ông bố tự tạo cuộc thi này để khích lệ tinh thần cho con gái.

Cuộc thi lấy bằng lái xe đạp của bé Xuka không hề dễ dàng mà cũng khó như người lớn.

Có thể thấy, bé Xuka đã vượt qua kỳ thi "sát hạch" lấy bằng xe đạp không hề đơn giản. Các chướng ngại vật được ông bố Hoàng Long sắp xếp khá dày, đòi hỏi Xuka phải cua tay lái liên tục. Ấy vậy mà cô bé vẫn hoàn thành một cách ngoạn mục. Nhiều dân mạng khi xem clip đều phải thốt lên: "Tay lái lụa như người lớn".

Xuất sắc vượt qua những thử thách, Xuka rất vui khi nhận về tấm bằng chứng nhận đủ điều kiện điều khiển xe đạp do chính ông bố này thiết kế. Tấm bằng này anh Hoàng Long cũng thiết kế rất cầu kì và đẹp mắt. Quả thực là một ông bố có tâm.

Bé gái 4 tuổi được bố cấp bằng lái xe đạp tại gia, nhìn cuộc thi sát hạch hóc búa của cô bé khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.

Bé gái 4 tuổi được bố cấp bằng lái xe đạp tại gia, nhìn cuộc thi sát hạch hóc búa của cô bé khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

Bé gái 4 tuổi được bố cấp bằng lái xe đạp tại gia, nhìn cuộc thi sát hạch hóc búa của cô bé khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 3.

Tấm bằng được anh Hoàng Long thiết kế cầu kì và đẹp mắt.

Chia sẻ rõ hơn về ý tưởng tạo ra cuộc thi và thiết kế tấm bằng này, anh Hoàng Long cho biết: "Mấy thứ này là do mình và vợ nghĩ ra để con chịu khó vận động cho khỏe. Đây chỉ là một trong nhiều hoạt động tại gia mà bọn mình tổ chức. Bé nhà mình thích các hoạt động ngoài trời, chơi cùng các bạn hàng xóm. Nhờ có vậy vợ chồng mình cũng không phải lo lắng con nghịch điện thoại quá nhiều, mặt khác con thêm năng động và hoạt bát hơn".

Bé Xuka giải thích về hiện tượng trời mưa vô cùng đáng yêu.

Nhận thấy tình trạng không tốt khi con chơi điện thoại quá nhiều, trong khi tuổi còn nhỏ, vợ chồng anh Hoàng Long đã nghĩ ra nhiều hoạt động để bé tham gia thay vì ngồi lì một chỗ chăm chú vào màn hình nhỏ. Điều này không chỉ tốt cho sự phát triển của con và còn khiến cả gia đình thêm gần gũi, yêu thương nhau. Đặc biệt "tiếng cười" là thứ luôn xuất hiện trong gia đình nhỏ của anh.

Bé gái 4 tuổi được bố cấp bằng lái xe đạp tại gia, nhìn cuộc thi sát hạch hóc búa của cô bé khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 4.

Bé gái 4 tuổi được bố cấp bằng lái xe đạp tại gia, nhìn cuộc thi sát hạch hóc búa của cô bé khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 5.

Xuka là cô bé rất năng động và yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Ông bố này cũng hi vọng rằng những chia sẻ của anh sẽ giúp ích được nhiều phụ huynh khác trong việc nuôi dạy và chăm sóc con nhỏ.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/be-gai-4-tuoi-duoc-bo-cap-bang-lai-xe-dap-tai-gia-nhin-cuoc-thi-sat-hach-hoc-bua-cua-co-be-khien-ai-cung-phai-tram-tro-20200420202432799.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY