MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Bé gái để lại tâm thư rồi bỏ đi vì bị trêu nhặt ở bãi rác khiến anh trai hoảng hốt đi tìm

Vì tưởng thật nên cô bé đã bỏ nhà đi và để lại một bức thư.
Mục lục

Trẻ con vốn rất mong manh, vô tư nên bất kì lời nói nào từ người lớn cũng khiến lũ trẻ tin tưởng. thế nhưng chính vì điều này mà đôi khi ai đó lỡ lời sẽ khiến các bé cảm thấy bị tổn thương, buồn bã dẫn đến tình huống dở khóc dở cười như câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, người anh trai chia sẻ câu chuyện trên mạng rằng mình thường là người hay nói trêu em gái. Chiều hôm đó, khi thấy em gái xem hoạt hình, người anh trai trêu: "Cả nhà này không ai thích xem hoạt hình, có mỗi mày là thích xem hoạt hình thôi. Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ".

Nói xong người anh trai bỏ đi tắm, khi quay lại thì không thấy em đâu mà chỉ thấy một tờ giấy để trên bàn với nội dung "Chào bố mẹ, con ra bãi rác ở đây. Anh Nam cứ bảo con là bố mẹ nhặt con ở bãi rác".

Bé gái để lại tâm thư rồi bỏ đi vì bị trêu

Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Nguồn: VTV

Người anh trai sau khi thấy tờ giấy như trong hình đã bị một phen hú vía chạy đi tìm em, rất may là tìm được em gái đang đạp xe gần bãi rác gần nhà. Rõ ràng việc nói đùa trẻ thường xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống, dù chỉ là trêu chọc hay lỡ lời hoặc vô ý đều gây ra những hậu quả khó lường.

Những lời nói khá quen thuộc như "con không phải là con bố mẹ, chỉ là bố mẹ nhặt được thôi", "con sắp có em là bị ra rìa đấy", "bố mẹ không yêu con nữa, không cần con nữa đâu"... đều làm trẻ bị tổn thương và nghĩ rằng bản thân bị bỏ rơi.

Rất nhiều trường hợp những em bé này sẽ có cách hành xử tệ hơn, trở nên bướng bỉnh, khó bảo... hay thậm chí là bỏ nhà đi như trong câu chuyện trên. Những đứa trẻ rất mong manh nên người lớn cần phải tinh tế và nhẹ nhàng hơn trong những lời nói với con cái.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người khác lại cho rằng trẻ con hiện đại quá nhạy cảm, chỉ trêu đùa một chút là đã bị tổn thương rồi. Dẫu vậy, dù với nội dung gì thì người lớn vẫn phải thật cân nhắc để tránh làm tổn thương các bé.

https://afamily.vn/be-gai-de-lai-tam-thu-roi-bo-di-vi-bi-treu-nhat-o-bai-rac-khien-anh-trai-hoang-hot-di-tim-20220213153905602.chn
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/be-gai-de-lai-tam-thu-roi-bo-di-vi-bi-treu-nhat-o-bai-rac-khien-anh-trai-hoang-hot-di-tim-20220213153905602.chn)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY