MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã xuất viện trở về nhà

(HNMO) - Sáng 5-3, theo tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, sau 5 ngày điều trị, bé N.P.H (sinh vào tháng 7-2018, có địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - rơi từ tầng 12 chung cư đã được xuất viện trở về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Mục lục

(hnmo) - sáng 5-3, theo tin từ bệnh viện nhi trung ương, sau 5 ngày điều trị, bé n.p.h (sinh vào tháng 7-2018, có địa chỉ tại phường thanh xuân trung, quận thanh xuân, hà nội) - rơi từ tầng 12 chung cư đã được xuất viện trở về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước khi bé H xuất viện, ngày hôm qua (4-3), các bác sĩ Khoa Chỉnh hình Nhi của bệnh viện đã khám, chụp X-Quang lồng ngực, siêu âm ổ bụng, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi.

Theo bác sĩ Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi trung ương, hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định. Khớp háng của bé H đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Bé H được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Chiều 4-3, đại diện Bệnh viện Nhi trung ương đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình. Ban Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo Phòng Công tác xã hội của bệnh viện cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Xúc động ngày con được ra viện, chị H - mẹ bệnh nhi chia sẻ: "Thay mặt gia đình, tôi không biết nói gì hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình".

Trước đó, như Báo Hànộimới đã đưa tin, chiều 28-2, tại chung cư ở số 60B Nguyễn Huy Tưởng, bé H bò từ trong nhà, trèo ra lan can và treo lơ lửng ở tầng 12A trước khi rơi xuống. Khi rơi từ tầng 12 xuống, bé H may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đứng ở dưới đỡ và cứu sống.

Ngay sau đó, bé H được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu và Chống độc nhi khoa (Bệnh viện Nhi trung ương).

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/992733/be-gai-roi-tu-tang-12-chung-cu-da-xuat-vien-tro-ve-nha)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY