MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C

MangYTe - Trong đêm rét dưới 10 độ C, ba người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông bên đường. Trong túi đồ bỏ cùng bé gái còn lá thư nhờ người nuôi hộ vì hoàn cảnh tôi khó khăn.
Mục lục

Sáng 12-1, ông nguyễn văn thanh - chủ tịch ubnd xã thanh lâm, huyện thanh chương, nghệ an - cho biết xã đã phát thông báo tìm người bỏ rơi một bé gái sơ sinh được người dân phát hiện ở đồi thông bên đường trong đêm giá rét.

Khoảng 19h30 tối 11-1, ba người dân đi từ tp vinh về thanh lâm, đến đoạn đường dốc đồi thông thì thấy một bé gái sơ sinh cùng một chiếc giỏ, trong đó có một số quần áo.

Sau đó bé gái được đưa đến trạm y tế xã Thanh Lâm để ủ ấm và chăm sóc.

"bé gái khoảng 15-20 ngày tuổi, bị bỏ rơi trong đêm rét, nhiệt độ xuống thấp dưới 10°c. sau khi được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe bé tốt. bên trong giỏ đồ còn kèm lá thư nhờ mọi người nuôi hộ vì hoàn cảnh bố mẹ khó khăn", ông thanh nói.

Theo ông thanh, sau khi biết tin bé gái bị bỏ rơi, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tới xin về làm con nuôi nhưng xã đang chờ thông báo tìm cha mẹ cháu bé theo thời gian để giải quyết theo quy định.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã được cha mẹ đến nhận Bé sơ sinh bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã được cha mẹ đến nhận

Tto - cha mẹ cháu bé bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã ký vào biên bản sẽ không bỏ con và chịu trách nhiệm hoàn toàn với bé.

D.HÒA

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-o-doi-thong-trong-dem-gia-ret-10-do-c-20210112103709581.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY