MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Bé gái và em trai cùng nhau đi học về, cách bố mẹ đón con khiến ai cũng bất bình: Quá tồi tệ

Sự phân biệt đối xử này khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ.
Mục lục

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dù tư tưởng của mọi người đã tiến bộ hơn rất nhiều nhưng cũng khó phủ nhận rằng một số gia đình vẫn giữ quan điểm trọng nam khinh nữ, điều này vô tình gây ra sự khác biệt trong cách ứng xử và nuôi dạy trẻ nhỏ.

Mới đây, một đoạn clip được camera ghi lại tình huống xảy ra trong một gia đình có cả con trai và con gái khiến nhiều người bức xúc. Cụ thể, khoảng hơn 5h chiều, bé gái và em trai tự đi học về. Bé gái vào nhà trước và gặp mẹ đang ngồi xem điện thoại ở ghế. Thấy mẹ, cô bé dừng lại chào nhưng người mẹ chỉ quay ra liếc nhìn một cái rồi lại mải mê vào chiếc điện thoại.

Bố mẹ phân biệt đối xử giữa con trai và con gái

Khoảng vài giây sau, cậu con trai vào tới cửa nhà. Chỉ mới phát hiện bé về, bà mẹ lập tức đứng bật dậy, bỏ luôn chiếc điện thoại trên tay để ra đón con. Lúc này, ông bố cũng từ trên gác xuống. Cả hai vợ chồng dang tay vui mừng tranh nhau đón cậu con trai. Cảnh tượng trái ngược khiến nhiều người không khỏi hụt hẫng.

Lúc này, bé gái bắt đầu đi xuống nhà và chỉ dám đứng nhìn bố mẹ đang âu yếm, nói chuyện với em. Họ dường như ngó lơ sự xuất hiện của con gái, chỉ tập trung ôm ấp, thơm và hỏi han cậu con trai bé hơn.

Cô bé đứng nhìn bố mẹ âu yếm em trai.

Tình huống trên khiến cư dân mạng tỏ ra bức xúc, thậm chí là bực mình vì thái độ phân biệt đối xử của bố mẹ. không biết rằng bé gái đã cảm giác thế nào trong giây phút ấy, khi bố mẹ chỉ quan tâm đến em trai mà ngó lơ mình.

- Tội cho con gái quá, nó đứng hình mất mấy giây hụt hẫng vì mẹ nó chỉ liếc nhìn 1 cái rồi ngoảnh mặt đi. Còn đứa em trai lại được ba mẹ ôm đón vui mừng. Hành xử như thế này sẽ làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý con trẻ mãi về sau. Những đứa trẻ chúng rất nhạy cảm, chúng hiểu hết đấy chỉ là không nói ra thôi. Mong bố mẹ luôn có cái nhìn khách quan và công tâm trong nuôi dạy con cái.

- Không biết khi bố mẹ bé xem lại clip này có đau lòng không chứ mình thì đau lòng vô cùng. Mình không biết con sống trong gia đình như thế có hạnh phúc không. Từ khi nào con gái lại không được coi trọng như con trai. Thời đại nào rồi, con nào cũng là con và cần nhận được sự yêu thương từ bố mẹ.

https://afamily.vn/be-gai-va-em-trai-cung-nhau-di-hoc-ve-cach-bo-me-don-con-khien-ai-cung-bat-binh-qua-toi-te-20211216152453256.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/be-gai-va-em-trai-cung-nhau-di-hoc-ve-cach-bo-me-don-con-khien-ai-cung-bat-binh-qua-toi-te-20211216152453256.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY