MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã được cha mẹ đến nhận

MangYTe - Cha mẹ cháu bé bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã ký vào biên bản sẽ không bỏ con và chịu trách nhiệm hoàn toàn với bé.
Mục lục

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã được cha mẹ đến nhận - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi có sức khỏe ổn định sau khi được các bác sĩ chăm sóc - ảnh: bệnh viện cung cấp

Chiều 6-11, xác nhận với tuổi trẻ online, bà nguyễn thị mỹ châu - trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện quận thủ đức (tp.hcm), cho biết 14h hôm nay, cha mẹ của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã đến làm thủ tục nhận bé.

Theo đó cha mẹ bé là anh b.v.l. và chị n.t.t. đã ký vào biên bản bàn giao xác nhận là sẽ không bỏ con và chịu trách nhiệm hoàn toàn với bé. từ 14h ngày 6-11, gia đình anh l. và chị t. sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với bé.

Hiện sức khỏe của bé vẫn ổn định, tuy nhiên bé vẫn được theo dõi tại bệnh viện.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 2 tháng ở bệnh viện đã được cha mẹ đến nhận - Ảnh 2.

Gia đình bé sơ sinh bị bỏ rơi đến làm thủ tục nhận bé - ảnh: bệnh viện cung cấp

Như tuổi trẻ online đã thông tin trước đó, sáng 5-11 bệnh viện quận thủ đức (tp.hcm) cho biết một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện hơn 2 tháng qua. bệnh viện đã nỗ lực tìm lại thân nhân cho bé nhưng bế tắc.

Trong hơn 2 tháng qua, bé được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực tại khoa hồi sức nhi.

Trước đó, mẹ bé là chị h.t.t. (37 tuổi, đồng tháp) vào bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ. các bác sĩ đã hỗ trợ cho chị sinh thường, bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg. song sau khi lọt lòng mẹ, cháu không khóc, cơ thể tím tái. các bác sĩ hồi sức tích cực và chuyển đến khoa hồi sức nhi để điều trị.

Sau khi sinh con 2 ngày, chị T. được bác sĩ cho xuất viện, từ đó đến nay chị T. cùng chồng là anh L. không quay lại nhận con.

Bệnh viện đã phối hợp phía chính quyền địa phương theo địa chỉ chị T. trên chứng minh nhân dân với hi vọng tìm lại thân nhân cho bé. Sự việc cũng được báo cáo đến UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng Bé sơ sinh bị bỏ rơi, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con trong vô vọng

Tto - một bé sơ sinh vừa chào đời, được bác sĩ nỗ lực cứu sống qua cơn nguy kịch, sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được xuất viện. tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn không thấy cha mẹ quay lại nhận con, bệnh viện thuyết phục cha mẹ nhận con nhưng vô vọng.

thu hiến

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-2-thang-o-benh-vien-da-duoc-cha-me-den-nhan-20201106155513982.htm)
 • Dự phòng viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh non tháng

  Dự phòng viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh non tháng
  Viêm ruột hoại tử là một cấp cứu nội khoa và ngoại khoa đường tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh non tháng.
 • Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh

  Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh
  Rốn trẻ sơ sinh thường rụng sau sinh 5-15 ngày (trung bình là 7 ngày). Các trường hợp rốn lâu rụng thường do dùng thường xuyên các chất sát trùng, do mắc một số bệnh ở rốn hoặc do nhiễm khuẩn.
 • Cha mẹ vất vả với tuổi nói không của con

  Cha mẹ vất vả với tuổi nói không của con
  Có một điều thú vị cha mẹ nên biết, tuổi lên 2 chính là “tuổi nói không” ở trẻ và nếu biết cách sẽ không những khắc phục được sự ương bướng ở con mà còn là cơ hội rất tốt để giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách.
 • Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

  Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất
  Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
 • Chiều bệnh viện

  Chiều bệnh viện
  Có lẽ vào mỗi buổi chiều muộn thường gợi người ta nhớ đến cảnh sum họp đầm ấm gia đình sau một ngày làm việc nên cảnh chiều bệnh viện lại càng làm cho người bệnh và cả những người thân trông nom chăm sóc người bệnh có cùng cảm giác buồn bã, cô đơn khôn tả...
 • Bệnh viện thời tăng giá

  Bệnh viện thời tăng giá
  Trong khi mọi thứ đều tăng giá; nhỏ như mớ rau con cá ở chợ, lớn đến những loại tầm cỡ quốc gia quốc tế như điện nước,
 • Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép

  Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép
  Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế), GS.TS.BS. Bùi Đức Phú cho biết, theo cam kết với Bộ Y tế, từ ngày 27/2, BVTW Huế đã thực hiện không để bệnh nhân nằm giường ghép sau 48 giờ nhập viện.
 • Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

  Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép
  Thông tin từ PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, đến cuối tuần qua...
 • Những nỗ lực giảm tải bệnh viện

  Những nỗ lực giảm tải bệnh viện
  Mangyte- Xung quanh việc thực hiện cam kết giảm tải bệnh viện, phóng viên báo Sức khỏeÐời sống đã trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng như lãnh đạo các BV cam kết giảm tải.
 • Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện

  Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện
  Những ngày đầu năm 2015, cùng một lúc, 3 bệnh viện tuyến TW là bệnh viện (BV), Nhi TW, BV Nội tiết TW cơ sở 2 và BV K cơ sở Tân Triều cùng tuyên bố không còn tình trạng nằm ghép.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY