MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau ba ngày bị bỏ rơi ở hố ga

MangYTe- Sau gần ba ngày bị bỏ rơi ở một hố ga bỏ hoang tại xã Mỹ Thanh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội với nhiều tổn thương rất thương tâm, một bé sơ sinh khoảng bảy ngày tuổi đã sống sót kỳ diệu.
Mục lục
Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau ba ngày bị bỏ rơi ở hố ga

Trẻ sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Chiều 8-6, người dân khu vực xã thanh mỹ, thị xã sơn tây (hà nội) đã phát hiện một cháu bé sơ sinh chỉ vài ngày tuổi bị bỏ rơi dưới một hố ga bỏ hoang. bé không có mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn, vẫn khóc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngay lập tức Ủy ban Nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã Thanh Mỹ đã có mặt tại hiện trường vụ việc, tiếp nhận và sơ cứu cho cháu bé.

Là một trong những người bế cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa xanh pôn, chị lê thị thắm, 52 tuổi, điều dưỡng trạm y tế xã thanh mỹ cho biết, khi bế cháu đến trạm y tế, bé sơ sinh vẫn còn khóc được nhưng người thì rất bẩn, kiến, dòi bọ bu kín. đánh giá các chỉ số sinh tồn của cháu còn tốt, nên đã ngay lập tức tắm cho cháu, lau bớt dòi bọ ở mắt, nách, hai bên tai rồi nhanh chóng chuyển cháu ra bệnh viện đa khoa sơn tây. tại đây, một lần nữa, cháu bé được vệ sinh lại, lấy bớt dòi bọ, cắm truyền tĩnh mạch và ngay lập tức chuyển đi bệnh viện đa khoa xanh pôn.

Chị Thắm kể lại, vào khoảng mùng 6-6, người dân nghe tiếng khóc của trẻ bé song vì nghĩ đó là tiếng trẻ con hàng xóm nên không để ý. Đến sáng ngày 8-6, không ai còn nghe thấy khóc nữa. Nhưng đến chiều 8-6, người dân tiếp tục nghe tiếng rên thì mới phát hiện cháu bé nằm dưới hố ga.

Điều dưỡng thắm cho hay, chị đã gặp nhiều trường hợp trẻ bị bỏ rơi nhưng đây là lần đầu tiên chị thấy một bé bị bỏ rơi mà không có mảnh vải che thân và bé quả là có sức sống kỳ diệu sau gần ba ngày nằm dưới hố ga dưới thời tiết oi bức tới 40 độ c.

Hiện tại, bé trai bị bỏ rơi ở hố ga đang được điều trị tại khoa sơ sinh (tầng 2, nhà e). cháu bé vẫn được chăm sóc đặc biệt, không có người thân bên cạnh, công tác điều trị, chăm sóc phụ thuộc hoàn toàn vào các y, bác sĩ.

Ông Vũ Việt Hùng, Phụ trách phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, bệnh viện tiếp nhận cháu bé vào khoảng 17 giờ ngày 8-6. Theo báo cáo tóm tắt về tình trạng của cháu bé, cháu tên Nguyễn Văn An (theo giấy chuyển viện từ BVĐK Sơn Tây), khoảng dưới một tuần tuổi. Khi vào viện, trẻ tự thở, tái nhợt, phù nề toàn thân, rất nhiều dòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhi ổn định, may mắn cháu tự thở được, không cần các dụng cụ hỗ trợ.

Các kết quả xét nghiệm cho thấy trẻ sơ sinh có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu và được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh. ngay sau đó, nhân viên y tế đã vệ sinh da, làm sạch dòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, làm sạch dòi ở ống tai tại khoa tai- mũi- họng, theo dõi và điều trị. hiện tại trẻ tỉnh, tự thở, không suy hô hấp, thân nhiệt ổn định.

Các bác sĩ tiếp tục theo dõi tình trạng mắt (cần kiểm tra toàn bộ), siêu âm qua thóp, điều trị tình trạng nhiễm trùng, tình trạng viêm ruột. Hiện bệnh nhi chưa ăn được, phải nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

Sự việc đang được tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

THU PHẠM

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/44797302-be-so-sinh-song-sot-ky-dieu-sau-ba-ngay-bi-bo-roi-o-ho-ga.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY