MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bé trai chào đời nặng 6,4 kg

Bà mẹ người Australia cho biết con trai cô lúc sinh ra đã nặng 6,4 kg và các bác sĩ đã phải đi tìm bỉm cỡ lớn cũng như quần áo dành cho trẻ từ 6 đến 9 tháng để mặc cho bé.
Mục lục

Bé trai chào đời nặng 6,4 kg - Ảnh 1.

Bé trai với thân hình bụ bẫm, nặng 6,4 kg, lúc chào đời. Ảnh: TikTok.

Tuần trước, người dùng TikTok có tài khoản @shans1588 chia sẻ về câu chuyện sinh nở đầy bất ngờ của chính mình để đáp lại một đoạn video đề nghị các bậc cha mẹ chia sẻ về cân nặng của con cái họ lúc chào đời để xem đứa bé nào là nặng nhất.

"Mọi người muốn chơi trò em bé nào nặng nhất đúng không? Tôi có đấy", cô nói ở phần mở đầu video.

"Khi tôi mang bầu được 38 tuần 1 ngày, tôi đã sinh con trai thứ hai bằng phương pháp mổ, bởi thằng bé nặng tận 6,4 kg", người mẹ viết, cho hay con trai dài 61 cm lúc mới sinh.

Cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh Australia là khoảng 2,7 đến 4 kg, dài khoảng 50 cm. Tuy nhiên, con trai của @shans1588 có cả cân nặng cũng như chiều dài lớn hơn mức thông thường.

"Vâng, tôi đã sinh ra một đứa trẻ to lớn và nó đã phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh 11 ngày, nơi mà tất nhiên, thằng bé lớn nhất so với những em bé khác. Khoa thậm chí còn không có cỡ bỉm hay quần áo phù hợp cho con tôi mặc. Họ phải đi lên tầng, lên khoa nhi để xin bỉm cũng như quần áo dành cho trẻ 6 đến 9 tháng tuổi", bà mẹ người Australia kể.

Bé trai chào đời nặng 6,4 kg - Ảnh 2.

Cậu bé có trọng lượng gấp đôi trẻ sơ sinh thông thường nên phải ở lại bệnh viện theo dõi 11 ngày. Ảnh: TikTok.

Video của @shans1588 nhanh chóng được chia sẻ và chỉ trong một tuần đã thu hút 29 triệu lượt xem cùng hơn 100.000 bình luận. Nhiều người thích thú bởi cách mà hai bác sĩ mổ giữ em bé trước camera để chụp hình sau khi mổ đẻ cho cô.

"Họ giữ cậu bé như thể đang cầm một con cá vược lớn vừa câu được vậy", một người dùng TikTok nói đùa.

"Họ tạo dáng chụp ảnh như thể vừa bắt được cậu bé từ dưới hồ lên", một người khác nói thêm.

Chưa đến một tuần sau video đầu tiên, @shans1588 tiếp tục đăng thêm video thứ hai, gồm những bức ảnh cô chụp con trai lớn lên theo năm tháng, cho hay cậu bé hiện 5 tuổi.

"Đứa con trai chào đời với căn nặng 6,4 kg của chúng tôi, J, hiện là một cậu bé 5 tuổi khỏe mạnh và có phần bướng bỉnh. Thằng bé thích bóng chày, bóng đá và những chiếc xe tải lớn", cô chia sẻ.

Bé trai chào đời nặng 6,4 kg - Ảnh 3.

Cậu bé hiện 5 tuổi, thân hình mập mạp và khỏe mạnh. Ảnh: TikTok.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/be-trai-chao-doi-nang-64-kg-20210409112514284.htm)
Từ khóa: bốn phương

Chủ đề liên quan:

bốn phương

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY