MangYTe

Khoa học hôm nay

Bên trong bộ lạc từng ăn thịt người thân để hút linh hồn ở Peru

Trong một vùng sâu của Peru của một bộ lạc ít được biết đến, họ có những chiếc râu dài và thường ăn thịt người thân để hút linh hồn.
Mục lục

Khi đi dọc theo sông galves, gần làng buen peru, nhàthám hiểm alexey kolbov từ moscow, nga, đã gặp được một bộ lạc ngườimatses, sống tại một vùng xa xôi ở amazon thuộc peru. nhàthám hiểm alexey đã dành 2 ngày mới có thể tới được bộ lạc xa xôi này, dành 8 ngày chung sống cùng họ và ông cảm thấy mình rất được hoan nghênh khi tới đây.

Nhàthám hiểm alexey cho biết, những người phụ nữ thuộc bộ lạc cổ đại này có thể nhận ra nhờ bộ râu và hình xăm độc đáo trên khuôn mặt của họ. bộ râu trên khuôn mặt những người phụ nữmatses được gọi là“demuzh”. đây là những sợi lá cọ mỏng được gắn vào mũi.

4 người phụ nữ Matses đang đi săn.

Mỗi người có 10 chiếc râu được phân đều ở hai bên khuôn mặt và “trang sức” này được coi là tiêu chuẩn của cái đẹp ở đây.Trong khi đó, khuôn mặt của những đứa trẻ lại được bôi sơn đỏ - được cho là mang lại sức mạnh cho người bôi nó.

Nhà thám hiểmalexey chia sẻ: “hai điều đáng chú ý nhất ở người phụ nữ thuộc bộ lạc amazon cổ đại này chính là hình xăm và bộ râu của họ. những ngườimatses coi những thứ này là đẹp nhất.demuzh và hình xăm cũng giúp bảo vệ họ khỏi sự bắt cóc của các bộ lạc khác. đây như một phương pháp tự nhận dạng vậy“.

Hai người phụ nữ khác mang mang bộ râu demuzh.

Một người phụ nữ khác đang cầm một chiếc đầu của động vật.

Nửa trên khuôn mặt của một đứa trẻ được bôi sơn đỏ.

Một người của bộ lạc với 8 chiếc râu trên mặt.

Chia sẻ về truyền thống ăn thịt người của bộ lạc này, nhà thám hiểmalexey cho biết, bộ lạc này đã không còn thực hiện nghi lễ ăn thịt người khi bước qua thế kỷ 21. tuy nhiên, ngườimatses cho biết, nghi lễ cổ xưa này “cho phép bộ lạc hút linh hồn” của tổ tiên họ.

“họ không còn thực hiện nghi lễ ăn thịt người nữa. nhưng tumi, một trong những thành viên của bộ lạc đã kể cho tôi nghe khi ông của cô ấy ch*t, nghi thức này cho phép họ ăn chân của người ông“, nhà thám hiểm alexey nói.

Chia sẻ về quãng thời gian sống cùng ngườiMatses, nhà thám hiểmAlexey nói: “Tôi cảm thấy thực sự như đang ở nhà mình vậy.Byso và Tumi, hai người phụ nữ của bộ lạc, đã khóc khi tôi nói lời tạm biệt và họ hỏi liệu tôi có còn quay lại không?“.

Theo Phương An/Sao star

Link bài gốc Lấy link

https://saostar.vn/the-gioi/ben-trong-bo-lac-tung-an-thit-nguoi-than-de-hut-linh-hon-o-peru-7410769.html

Theo Phương An/Sao star

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ben-trong-bo-lac-tung-an-thit-nguoi-than-de-hut-linh-hon-o-peru/20210107095732503)
 • TT- Huế: 2 bệnh nhân nguy kịch vì ăn thịt lợn nhiễm tai xanh

  TT- Huế: 2 bệnh nhân nguy kịch vì ăn thịt lợn nhiễm tai xanh
  Ngày 3/5, BV TƯ Huế cho biết có hai bệnh nhân mắc liên cầu lợn nặng đang được cấp cứu tại khoa này sau khi ăn thịt lợn nhiễm tai xanh.
 • Ăn thịt lợn ch*t, 3 người nhập viện

  Ăn thịt lợn ch*t, 3 người nhập viện
  3 người trong gia đình ông Vàng Seo Thống, thôn Na Áng B - xã Na Hối, huyện Bắc Hà ăn thịt lợn ch*t không rõ nguyên nhân phải nhập viện.
 • 5 điều cấm phải biết khi ăn thịt dê

  5 điều cấm phải biết khi ăn thịt dê
  Thịt dê là loại thực phẩm thuộc hàng đặc sản, vốn được coi là cứu cánh cho bản lĩnh phòng the của quý ông. Tuy vậy ăn thịt dê cần lưu ý một số điều cấm kỵ kẻo lợi bất cập hại.
 • Sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay

  Sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay
  Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
 • Mắc bệnh giun xoắn do ăn thịt tái

  Mắc bệnh giun xoắn do ăn thịt tái
  Tôi có thói quen hay ăn thịt lợn, bò chần tái. Gần đây, tôi nghe nói ăn thịt tái có thể mắc bệnh giun xoắn, gây teo cơ.
 • Ai không nên ăn thịt bò?

  Ai không nên ăn thịt bò?
  Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
 • Ăn thịt gà khi nổi ban có bị bệnh phong?

  Ăn thịt gà khi nổi ban có bị bệnh phong?
  Lúc nhỏ con bị ban đỏ. Mẹ nói không được ăn gà, nếu ăn con sẽ bị bệnh phong...
 • Ăn thịt chó có nguy cơ mắc bệnh về máu

  Ăn thịt chó có nguy cơ mắc bệnh về máu
  Ăn thịt chó, không tẩy giun định kỳ, ăn táo có chất bảo quản độc hại đều có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về máu như rối loạn đông máu ảnh hưởng tới tính mạng….
 • Đeo trang sức giả ngày tết cho trẻ

  Đeo trang sức giả ngày tết cho trẻ
  Thói quen đeo trang sức giả ngày Tết cho trẻ em từ lâu không chỉ làm đẹp, tạo phong cách thời trang mà còn biểu lộ ước mong của người lớn có một năm mới giàu sang, phú quý. Tuy nhiên…
 • Chẻ lưỡi và đeo trang sức trong miệng

  Chẻ lưỡi và đeo trang sức trong miệng
  Một vài người thích tạo dựng hình ảnh cá nhân bằng cách chẻ lưỡi và xỏ lỗ trong miệng, tuy nhiên cách tạo dựng phong cách như thế này có thể đưa đến một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chẻ lưỡi và đeo khuyên ở những vị trí như lưỡi, môi, má hoặc lưỡi gà (mảnh mô nhỏ treo ở phía sau của miệng) có thể gây nguy hiểm.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY