MangYTe

Khoa học hôm nay

Bên trong công ty cố nâng sản xuất kit gấp 10 lần khi nhu cầu xét nghiệm tăng vọt do Omicron

Bên trong công ty cố nâng sản xuất kit gấp 10 lần khi nhu cầu xét nghiệm tăng vọt do Omicron
Mục lục

Tại công ty ng biotech (pháp), các dây chuyền sản xuất luôn hoạt động nhộn nhịp, cứ mỗi giây lại cho ra những kit xét nghiệm mới được đóng gói. công ty khởi nghiệp ở pháp đang tuyển thêm nhiều nhân viên hơn cho lực lượng lao động vốn đã tăng gấp 6 lần trong đại dịch để có thể sản xuất kit xét nghiệm covid-19 cả ngày lẫn đêm.

Milovan stankov-pugès, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của ng biotech - nhà sản xuất bộ xét nghiệm ở vùng brittany, miền tây nước pháp, cho biết: “nó giống như một cơn bão”.

Biến thể omicron lan nhanh như “cháy rừng” khắp châu âu đang thúc đẩy nhu cầu xét nghiệm tăng cao. việc phát hiện người nhiễm sars-cov-2 đang phải đối mặt với sự căng thẳng từ số lượng ca covid-19 cao chưa từng có. một số phòng thí nghiệm của pháp đang thiếu các chất làm phản ứng cần thiết cho các xét nghiệm pcr và đang phải chia nhỏ mức độ sử dụng chúng. trong tuần qua, trung bình mỗi ngày pháp ghi nhận hơn 200.000 ca mắc covid-19 mới.

Các trường ở pháp phân phát kit xét nghiệm tại nhà cho trẻ em, cố gắng làm chậm tình trạng nhiễm sars-cov-2 đang hoành hành để các lớp học có thể mở cửa. chính phủ đã nới lỏng các quy tắc tự cách ly, cố gắng hạn chế sự gián đoạn với nền kinh tế và các dịch vụ thiết yếu bằng cách cho phép người dân trở lại làm việc nhanh hơn sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính. những ai đã tiêm vắc xin đầy đủ hiện có thể chấm dứt cách ly sau 5 ngày với kết quả xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng.

Trong biện pháp đột xuất nhằm giảm bớt tình trạng thiếu nhân viên tại các bệnh viện, Pháp thậm chí còn cho phép các nhân viên y tế mắc COVID-19 ít hoặc không có triệu chứng được tiếp tục điều trị cho bệnh nhân thay vì tự cách ly.

Xét nghiệm an toàn đã trở thành một cuộc chiến, đôi khi với dòng người xếp hàng dài. các siêu thị ở pháp đã được cấp phép đặc biệt trong tháng 1.2022 để bán các kit tự xét nghiệm mà trước đây chỉ có ở các hiệu thu*c.

“theo luật ở pháp 3 hoặc 4 năm trước, việc phân phát các xét nghiệm tại nhà để phát hiện vi rút sars-cov-2 là điều không thể tưởng tượng được”, stankov-pugès cho biết, khi các công nhân của ông đóng hộp các kit xét nghiệm cho chuyến hàng cấp thiết.

Trước khi biến thể delta quét sạch vùng châu thổ rồi đến omicron khiến các chính phủ ở châu âu cùng các nơi khác buộc phải đưa ra các biện pháp hạn chế cũng như triển khai mũi vắc xin tăng cường, ng biotech chỉ sản xuất khoảng 500.000 kit xét nghiệm mỗi tháng.

Stankov-pugès cho biết công ty đã tăng lên hơn 2,5 triệu kit xét nghiệm được giao vào tháng 12.2021 và đang mở rộng quy mô một lần nữa với mục tiêu sớm đạt 5 triệu kit mỗi tháng.

Ông nói: “Đây là mức tăng gấp 10 lần chỉ trong 3 tháng. Làn sóng này khiến mọi người kinh ngạc”.

Chùm ảnh bên trong công ty NG Biotech:

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/ben-trong-cong-ty-co-nang-san-xuat-kit-gap-10-lan-khi-nhu-cau-xet-nghiem-tang-vot-do-omicron-176598.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY